Đồng Nai: Xe tải chở cát lậu quá tải hàng chục tấn, tài xế không có giấy phép lái xe

Trung Lĩnh

Tối 29/8, Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công An Đồng Nai) tiến hành lập hồ sơ xử lý, đồng thời điều tra nguồn gốc hàng chục tấn cát được chở trên một chiếc xe tải.

Chiếc xe tải chở cát vượt quá trọng tải.
Chiếc xe tải chở cát vượt quá trọng tải.

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi, cộng với tin báo từ quần chúng nhân dân về việc các xe tải chở cát không rõ nguồn gốc từ Bình Thuận vào Long Khánh tiêu thụ. Chiều cùng ngày, Trạm CSGT Suối Tre tiến hành lập chốt chặn trên quốc lộ 1 đoạn gần công viên Long Khánh.

Khoảng 17h ngày 29/8, một xe tải biển số 86C-112.11 chạy từ Bình Thuận vào, phát hiện có chốt CSGT nên tài xế tấp xe vào lề rồi khoá cửa bỏ đi.

Sau khi CSGT liên hệ với thông tin ghi trên xe nhưng không được, Trạm CSGT Suối Tre đã mời Công an TP Long Khánh tới hiện trường phối hợp niêm phong, kiểm tra phương tiện.

Lực lượng chức năng đang cân trọng tải xe
Lực lượng chức năng đang cân trọng tải xe.

Khi 2 xe cẩu được điều đến thì nam tài xế xe tải mới chịu ra trình diện. Người này khai tên Huỳnh Quốc Vinh (34 tuổi, quê Bình Thuận). Tuy nhiên người này không trình ra được bằng lái xe, giấy đăng ký xe, chỉ có một giấy chứng nhận đăng kiểm bản photo.

Tại hiện trường, Công an đã tiến hành cân tải trọng của chiếc xe tải nói trên, kết quả cân được trên 87 tấn, vượt quá tải trọng 57 tấn, tương đương 317%.

Hiện Công an TP Long Khánh đang tạm giữ phương tiện, điều tra nguồn gốc số cát trên xe.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất