Đồng Tháp: Lúa đông - xuân được mùa, được giá

T.H.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, vụ lúa đông - xuân 2020 - 2021 đến nay tỉnh đã xuống giống hơn 190 nghìn ha/200 nghìn ha.

Trong đó, lúa đang giai đoạn mạ hơn 12 nghìn ha, đẻ nhánh hơn 44 nghìn ha, làm đòng hơn 72 nghìn ha, trỗ chín 51 nghìn ha, thu hoạch 9.635 ha, năng suất bình quân 6,78 tấn/ha. Dự kiến, giá lúa được thu mua từ 7.000 đồng/kg lúa thường và 7.500 đồng/kg loại lúa thơm, với giá này nông dân lãi từ 25 - 30 triệu đồng/ha.

Theo bà con nông dân, nếu giá lúa được giữ như vậy thì sẽ đảm bảo vụ đông - xuân được mùa, được giá.

Thời gian qua, việc thu mua trên những cánh đồng cũng diễn ra nhanh chóng, đa số thu hoạch xong đều có thương lái đến tận ruộng thu mua và đặc biệt năm nay có nhiều thương lái đến đặc cọc mua lúa trước 1 tháng với giá khá cao.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi doanh nghiệp hành động bằng ‘chữ tâm’

Khi doanh nghiệp hành động bằng ‘chữ tâm’

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” qua chặng đường hơn 10 năm đã lan tỏa đến từng địa phương, từng ngõ ngách, thay đổi thói quen tiêu dùng của ...
Kỳ vọng lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm

Kỳ vọng lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm

Nhận định từ các tổ chức tín dụng (TCTD) cho rằng, nhu cầu vay vốn sẽ phục hồi mạnh hơn; nhu cầu gửi tiền, thanh toán tiếp tục cải thiện nhưng tốc độ chậm lại.
Mở lối cho cảng biển

Mở lối cho cảng biển

Một điểm đặc biệt quan trọng trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần được tính tới đó ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất