Động vật cũng thay đổi hình dạng để ứng phó với biến đổi khí hậu

Bảo Thư

Giới nghiên cứu sinh vật cho biết, có dấu hiệu cho thấy động vật ngày càng thay đổi hình dạng vì biến đổi khí hậu.

Động vật cũng thay đổi hình dạng để ứng phó với biến đổi khí hậu

Cụ thể, động vật máu nóng đang thay đổi hình dạng mỏ, chân và tai để thích nghi với khí hậu nóng hơn và có thể điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn. Khi nhiệt độ cơ thể quá nóng, chim sử dụng mỏ và động vật có vú dùng tai để phân tán sức nóng. Trong lịch sử, một số sinh vật ở vùng khí hậu nóng đã tiến hóa với mỏ hoặc tai lớn hơn để tản nhiệt dễ dàng.

Báo cáo được công bố trên tạp chí Trends in Ecology & Evolution cho thấy sự khác biệt đặc biệt rõ rệt ở các loài chim. Tác giả của nghiên cứu, Sara Ryding, thuộc trường Đại học Deakin, cho rằng điều này có nghĩa là động vật đang tiến hóa để tồn tại. (Trong ảnh: Mỏ loài vẹt được cho là đã to hơn khoảng 4%).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

WHO cảnh báo Covid-19 kéo dài

WHO cảnh báo Covid-19 kéo dài

Tiến sĩ Bruce Aylward, một chuyên gia cao cấp của thuộc WHO cho rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể kéo dài sâu sang năm 2022.
Người phụ nữ cao nhất thế giới

Người phụ nữ cao nhất thế giới

Một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ 24 tuổi, cao 215,16 cm đã được Kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là người phụ nữ còn sống cao nhất thế giới.

Tin nóng

Hồi hộp mùa Đông châu Âu

Hồi hộp mùa Đông châu Âu

Latvia - một trong những quốc gia châu Âu được coi là phòng, chống dịch Covid-19 thành công, thì nay cũng lại là nước đầu tiên của “cựu lục địa” phải tái áp đặt các biện pháp cứng rắn, kéo dài 1 tháng.

Xem nhiều nhất