Doping mà Sharapova sử dụng từng được dùng phổ biến

 K.Thi

Đây là thông tin do Tạp chí Y học thể thao Anh (BJSM) công bố ngày 9/3. Theo kết quả của BJSM có tới 490 vận động viên trong tổng số 6.000 vận động viên tham gia Đại hội thể thao châu Âu 2015 đã sử dụng chất cấm Meldonium.

Doping mà Sharapova sử dụng từng được dùng phổ biến

Maria Sharapova phát biểu tại cuộc họp báo đặc biệt ở Los Angeles (Mỹ) ngày 7/3.

Nghiên cứu cho thấy trong số các vận động viên sử dụng Meldonium có 13 người đã giành huy chương và chiến thắng trong các cuộc thi, trong khi đó, 66 vận động viên khác có kết quả dương tính với loại thuốc trên. Bên cạnh đó, nghiên cứu nêu rõ đã phát hiện chất Meldonium ở các vận động viên thi đấu ở 15 trong tổng số 21 môn thi đấu ở Đại hội.

BJSM cũng cho biết kết quả nghiên cứu đã được công bố theo lệnh của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) và có ảnh hưởng tới quyết định cấm sử dụng meldonium của cơ quan này từ ngày 1/1/2016.

Trước đó, ngày 7/3, tay vợt nữ người Nga Sharapova đã thừa nhận dương tính với doping khi tham dự Australian Open vào tháng 1 vừa qua.Tay vợt nữ người Nga Maria Sharapova đã thừa nhận sử dụng doping. Sharapova cho biết mẫu thử lấy tại giải quần vợt Australian Open diễn ra hồi đầu năm nay đã cho kết quả dương tính.

Phát biểu tại cuộc họp báo đặc biệt ở Los Angeles (Mỹ), “búp bê” Nga cho biết một tuần trước cô nhận được lá thư của Liên đoàn Quần vợt quốc tế thông báo cô đã “không vượt qua cuộc kiểm tra doping”. Sharapova nói: “Tôi đã có một sai lầm rất lớn. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về nó”.

Theo Sharapova, trong 10 năm qua cô đã sử dụng chế phẩm mildronat (dẫn xuất của meldonium) theo đơn bác sỹ. Tuy nhiên, từ 1/1/2016, loại thuốc này đã bị cấm. Vận động viên quần vợt nổi tiếng 28 tuổi này đồng thời xin lỗi vì đã bỏ rơi người hâm mộ mình và gây ra thiệt hại cho môn thể thao mà cô đã theo đuổi từ năm 4 tuổi.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

V.League 2023 khởi đầu hào hứng

V.League 2023 khởi đầu hào hứng

V.League 2023, xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ CLB với đơn vị tổ chức cuối cùng đã được giải quyết êm đẹp và bắt đầu một mùa giải mới đầy hào hứng với những cuộc đọ sức nóng bỏng.

Xem nhiều nhất