ĐSQ Việt Nam tại Nga giúp đỡ người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện

Ngày 22/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phát động lễ quyên góp ủng hộ nhân dân Lào anh em sau sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, Nam Lào, gây thiệt hại nặng nề về người và vật chất.

ĐSQ Việt Nam tại Nga giúp đỡ người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện

Người dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Attapeu, Lào ngày 27/7. (Ảnh: THX/TTXVN).

Dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện, thông tấn, báo chí Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tại lễ quyên góp, tham tán Nguyễn Quỳnh Mai đã nêu bật mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt-Lào; cho biết lãnh đạo cấp cao, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành, địa phương Việt Nam cũng đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ nhân dân Lào anh em. 

Tại buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga đã quyên góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ giúp đỡ nhân dân Lào sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất. 

Số tiền quyên góp được sẽ sớm được chuyển tới nhân dân Lào thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao. 

Sự cố vỡ đập tối 23/7 vừa qua đã khiến 13 ngôi làng tại huyện Sanamsay, tỉnh Attapeu bị ngập. Tính tới ngày 6/8, sự cố đã khiến 34 người chết, nhiều người mất tích và hàng nghìn người dân trong khu vực bị mất nhà cửa.

Theo TTXVN

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất