ĐT CH Czech triệu tập thủ môn gốc Việt tham dự Nations League

Đặng Xá

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ĐT CH Czech đã phải triệu tập một đội tuyển mới hoàn toàn để tham dự Nations League. Đáng chú ý, Filip nguyễn có tên trong danh sách này.

ĐT CH Czech triệu tập thủ môn gốc Việt tham dự Nations League
ĐT CH Czech triệu tập thủ môn gốc Việt tham dự Nations League.

Sau chiến thắng 3-1 trước Slovakia ở UEFA Nations League, ĐT CH Czech đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 theo quy định và nhận hung tin là ít nhất 2 thành viên trong đội dương tính. Kết quả này khiến cho toàn bộ tuyển thủ CH Czech hiện tại phải cách ly.

Thế nên, LĐBĐ CH Czech đã phải tức tốc triệu tập một đội tuyển mới hoàn toàn nhằm chuẩn bị cho trận gặp Scotland vào rạng sáng 8/9.

Đáng chú ý, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cũng có tên trong danh sách này. Điều đó cũng có nghĩa, nếu như Filip Nguyễn ra sân thi đấu trong trận gặp Scotland tới đây, khả năng anh khoác áo đội tuyển Việt Nam như mong muốn là không còn.

Filip Nguyễn hẳn nhiên bối rối vì sự cố này. Anh vẫn đang mong mỏi được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Việc vẫn chưa thể nhập tịch Việt Nam theo quy định khiến Filip Nguyễn chưa thể hiện thực hóa giấc mơ ấy.

Được biết, Filip Nguyễn sẽ làm việc với HLV trưởng đội tuyển CH Czech (nhiều khả năng tạm quyền là HLV David Holoubek) về luật khoác áo và đổi đội tuyển quốc gia của FIFA.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn cho biết ông tôn trọng mọi quyết định của con trai mình. Bản thân ông cũng bật mí thủ môn sinh năm 1992 này đã rất trăn trở sau lệnh triệu tập lên ĐT CH Czech.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất