ĐT Việt Nam chỉ có 1 đại diện trong đội hình hay nhất lịch sử AFF Cup

PV (tổng hợp)

ĐT Việt Nam chỉ có 1 đại diện trong đội hình hay nhất lịch sử AFF Cup theo kết quả bình chọn của người hâm mộ trên trang chủ giải đấu.

Trang chủ AFF Cup đã chính thức công bố đội hình hay nhất lịch sử giải đấu do người hâm mộ bình chọn. Đội tuyển Việt Nam chỉ có 1 đại diện góp mặt trong số 11 cái tên, đó là hậu vệ Quế Ngọc Hải.

Thái Lan là đội bóng có nhiều ngôi sao góp mặt nhất với 4 người gồm thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda.

Singapore có tới 3 cầu thủ góp mặt là cặp hậu vệ Daniel Bennett - Baihakki Khaizan và tiền vệ Hariss Harun. Malaysia có 2 cái tên là tiền đạo Safee Sali và tiền vệ Safiq Rahim. Suất còn lại trong đội hình thuộc về chân sút Bambang Pamungkas của Indonesia.

Đội hình hay nhất lịch sử AFF Cup do người hâm mộ bình chọn trên trang chủ giải đấu. (Ảnh: AFF).
Đội hình hay nhất lịch sử AFF Cup do người hâm mộ bình chọn trên trang chủ giải đấu. (Ảnh: AFF).

Kết quả bình chọn đội hình hay nhất lịch sử AFF Cup này không khỏi gây tranh cãi, bởi lẽ hàng loạt tên tuổi gắn liền với giải đấu trong quá khứ như Kiatisak, Dusit, Thonglao, Huỳnh Đức, Công Vinh... hay những nhà ĐKVĐ như Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức… đều không góp mặt.

Trong khi đó, tiền vệ Hariss Harun của Singapore không phải ngôi sao thuộc hàng “quái kiệt” của bóng đá Đông Nam Á và tiền đạo Bambang Pamungkas chưa từng lên ngôi vô địch cùng Indonesia nhưng vẫn có tên trong đội hình hay nhất lịch sử AFF Cup.

Theo lịch thi đấu, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022 tại Singapore. ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ của giải đấu và sẽ nằm cùng bảng B với Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất