Dự báo diễn biến không khí lạnh ở miền Bắc cuối tháng 3

Th. Anh

Sáng 25/3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa bản tin về gió mùa Đông Bắc, cung cấp thông tin dự báo tình hình không khí lạnh tăng cường trong vài ngày tới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm, sáng nay (25/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo diễn biến không khí lạnh: Trên đất liền ngày và đêm 25/3, không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ngày 25/3, phía Đông Bắc Bộ trời mát, từ đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.
Trên biển, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Ngày và đêm 25/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Đêm 25 và sáng ngày 26/3, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 40mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm cũng đưa nhận định hình thế thời tiết từ đêm 26/3 đến ngày 3/4. Theo Trung tâm, khoảng thời gian này áp cao lục địa tiếp tục tăng cường yếu xuống phía Nam và được bổ sung thêm vào khoảng ngày 27-28/3. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Bắc Bộ ngày 27-28/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 26-28/3, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

[Đón không khí lạnh, nền nhiệt miền Bắc giảm sâu đến mức nào?]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Tràn ngập mạng xã hội những ngày cuối năm học là hình ảnh giấy khen, giấy chứng nhận thành tích, bảng điểm, bài thi… của con được các bậc phụ huynh chia sẻ.
Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Ngày 3/6, Công an TP Hải Phòng thông tin, trong các ngày 2 và 3/6, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ cháy. Rất may, cả 2 vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Xem nhiều nhất