Dự báo giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng từ 5-7% trong vòng 3 năm tới

T.Như

Công ty TNHH CBRE (công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới) dự báo, bước sang năm 2022, nếu tiến độ tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, tạo điều kiện cho kinh tế phục hồi cũng như dần mở cửa lại biên giới thì nguồn cung mở bán mới và doanh số bán dự kiến sẽ phục hồi về ngưỡng 25.000 – 27.000 căn.

Mức giá sơ cấp sẽ tăng khoảng từ 5-7%/năm trong vòng 3 năm tới do sản phẩm của các khu đô thị tiếp tục nâng cấp định vị cũng như kỳ vọng vào các dự án cao cấp và hạng sang mở bán ở một số vị trí đắc địa, khu trung tâm...

Khảo sát của CBRE cho thấy, trong 3 quý vừa qua, thị trường Hà Nội ghi nhận 11.430 căn mở bán mới, tăng 7% theo năm; trong đó, riêng quý III có 3.483 căn mở bán mới, giảm 1% theo năm. Đáng chú ý, 93% các sản phẩm mở bán mới trong quý III đều đến từ các khu đô thị lớn ở phía Đông và phía Tây Hà Nội.

Hoạt động mở bán chủ yếu diễn ra vào tháng 7 và bắt đầu tiếp tục vào cuối tháng 9 - sau khi Hà Nội kết thúc đợt giãn cách xã hội kéo dài. Theo phân khúc, trong quý III chỉ có các sản phẩm từ phân khúc cao cấp và trung cấp mở bán; trong đó, số lượng sản phẩm cao cấp chiếm 65%. Năm 2021, nguồn cung căn hộ chào bán mới dự kiến dao động trong khoảng từ 17.000-18.000 căn tương đương với ngưỡng mở bán của năm 2020 do tác động của dịch COVID-19. Doanh số bán hàng dự kiến sẽ hồi phục trong quý 4, khi các hoạt động bán hàng dần trở lại bình thường, các chuyên gia của CBRE dự báo            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu vượt rào cản

Xuất khẩu vượt rào cản

Việc giá xăng dầu được điều chỉnh tăng lần thứ tư liên tiếp trong hơn 1 tháng qua ảnh hưởng mạnh tới ngành vận tải, từ đó tác động lên xuất - nhập khẩu hàng hóa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất