Dự báo Hà Nội tiếp tục có mưa dông

PV

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, đêm nay (7/7) và ngày mai (8/7) khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết, ngày 7/7, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7h đến 14h ngày 7/7, một số nơi trên 80 mm như: Than Hòn Gai (Quảng Ninh) 125.8 mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 100 mm, Cẩm Phả (Quảng Ninh) 98 mm, Hòn Dấu (Hải Phòng) 93.9 mm, Quý Hòa (Hòa Bình) 88.6 mm, An Khánh (Hà Nội) 61.6 mm, Kỳ Tân (Thanh Hóa) 92.6 mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 83 mm,…

Mưa dông gây ngập tại Hà Nội.
Mưa dông gây ngập tại Hà Nội.

Dự báo, từ chiều tối nay (7/7) đến ngày mai (8/7), ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30 - 50 mm, có nơi trên 80 mm. Khu vực Hà Nội, đêm nay (7/7) và ngày mai (8/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cũng đưa ra cảnh báo: Mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều tối mai (8/7) đến ngày 13/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Dự báo chiều tối và đêm 5/12, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 11 độ C.

Tin nóng

Xem nhiều nhất