Dự báo thời tiết 3/7: Sau mưa bão, Bắc Bộ nắng nóng trở lại

Th. Anh

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 3/7, miền Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt quay trở lại và nhiệt độ tăng rất nhanh, nhiều nơi trên 38 độ.

Ngày 3/7, ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 16h.

Ngày 3/7, miền Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt quay trở lại.
Ngày 3/7, miền Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt quay trở lại.

Ngày 4/7, ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17h.

Khu vực Hà Nội ngày 3 - 4/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn duy trì đến khoảng ngày 8/7. Từ ngày 5/7, khu vực Bắc Bộ nắng nóng giảm dần.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia khuyến cáo: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.  

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/7:

Phía Tây Bắc Bộ:                            

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ, riêng Sơn La - Hòa Bình 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 32 - 35 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế:

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận:

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34 - 37 độ; phía Nam 32 - 35 độ.

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội:

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất