Dự báo thời tiết ngày 17/11: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, Trung Bộ tiếp tục mưa lớn

Mai Sơn

Các tỉnh miền Bắc trời rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Khu vực Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi lượng mưa phổ biến 120-280 mm, có nơi trên 350 mm. ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa lượng phổ biến 40-70 mm, có nơi trên 100 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng phía Bắc đêm có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Hôm nay (2/12), miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh mạnh. Dự báo đêm nay và ngày mai (3/12) tiếp tục là khoảng thời gian rét nhất của đợt. Theo các chuyên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất