Dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2021 có thể tăng 10%

H.Nhi

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP thông tin: Ước tính xuất khẩu thủy sản cả năm 2020 có thể đạt tương đương năm 2019 (8,58 tỷ USD).

Năm 2021, dù vẫn phải đối mặt với những khó khăn lớn từ dịch bệnh Covid-19, nhưng ngành thủy sản đang có nhiều cơ hội từ các FTA thế hệ mới như Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Hiệp định EVFTA, và gần đây nhất là Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA)…

Các FTA này đều đang có tác động tốt đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, góp phần nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm thủy sản trong thời gian tới. Bằng chứng là nhờ EVFTA, xuất khẩu thủy sản sang EU từ tháng 9/2020 trở đi đã phục hồi mạnh với mức tăng 19-30%/tháng.

Vì vậy, VASEP cho rằng nếu tận dụng tốt các cơ hội từ những FTA thế hệ mới mang lại, dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2021 có thể tăng 10% và đạt đạt trên 9,4 tỷ USD.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm Tổ trưởng đã liên tục giám sát trên 50 cửa hàng xăng dầu tại địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Xem nhiều nhất