Du lịch nội địa, bệ đỡ cho ngành du lịch Việt Nam trong năm 2021

Đình Minh

Với chủ đề “Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới”, Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 đã đưa ra các giải pháp để phát triển du lịch nội địa trong và sau đại dịch Covid-19.

Du lịch nội địa, bệ đỡ cho ngành du lịch Việt Nam trong năm 2021
Ngành du lịch Ninh Bình đang có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

Chiều 15/4, tại TP Ninh Bình (Ninh Bình), Tổng cục Du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện gần 500 Công ty du lịch trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại diễn đàn.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong hơn 1 năm qua, ngành du lịch đã gặp phải vô vàn thách thức khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

Theo ông Hùng nhận định, du lịch nội địa trong năm 2021 sẽ có sự chuyển dịch rõ nét do bởi lâu nay, nhiều doanh nghiệp chưa thực sự đánh giá đúng vai trò của khách nội.

Năm 2020, bức tranh của ngành Du lịch Việt Nam khá ảm đạm khi không thể mở cửa thị trường quốc tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong thời điểm khó khăn, du lịch nội địa đã trở thành “cứu tinh”, giúp ngành du lịch có thêm hướng đi mới để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Toàn cảnh diễn đàn.
Toàn cảnh diễn đàn.

Tại diễn đàn du lịch nội địa 20201, các đại biểu đã tập trung thảo luận về 2 nội dung chính đó là: Du lịch nội địa – nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam, Các giải pháp để phát triển nội địa.

Trong phần lớn thời gian của diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trình bày các tham luận liên quan đến vai trò của du lịch nội địa trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam; Định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới; Nhu cầu, xu hướng của khách du lịch nội địa trong và sau dịch Covid-19; Chuyển đổi số trong du lịch và đào tạo nhân lực du lịch; Vai trò của chính quyền địa phương trong phát triển sản phẩm du lịch…

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại diễn đàn.
Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại diễn đàn.

Về các giải pháp để thúc đẩy du lịch nội địa, các đại biểu cho rằng cần phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới; tạo thêm nhiều liên kết du lịch vùng miền; phát triển du lịch miệt vườn – sông nước; xây dựng sản phẩm teambuilding; áp dụng công nghệ số khai thác khách nội địa…

Kết thúc diễn đàn, lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Ninh Bình – Việt Nam Airlines; Việt Nam Airlines – DN Xuân Trường; VISTA – Sở Du lịch Ninh Bình; HHDL Ninh Bình – TP HCM – Đà Nẵng - Cần Thơ; HHDL Ninh Bình – CLB Du lịch MICE VN đã được diễn ra.

Lễ ký kết hợp tác giữa 4 bên.
Lễ ký kết hợp tác giữa 4 bên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

SCG có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

SCG có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

SCG vừa bổ nhiệm ông Đỗ Văn Trường giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT từ ngày 4/7. Ngoài ra, công ty cũng bổ sung ông Trường làm người đại diện theo pháp luật của công ty.
‘Bật dậy’ sau đại dịch

‘Bật dậy’ sau đại dịch

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch đổ về thị xã biển Cửa Lò (Nghệ An) ước đạt 1,260 triệu lượt khách, đạt 81% kế hoạch.
Du lịch biển miền Trung 'lột xác'

Du lịch biển miền Trung 'lột xác'

Các khu du lịch ven biển Bắc Trung Bộ như Sầm Sơn, Cửa Lò... đã gặt hái được những kết quả vượt ngoài mong đợi sau hơn 2 năm gần như bị “đóng băng” bởi đại dịch ...
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).

Tin nóng

Xem nhiều nhất