Du lịch Quảng Ninh giai đoạn bình thường mới: Cơ hội và thách thức

Ngọc Anh

Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Quảng Ninh giai đoạn bình thường mới: Cơ hội và Thách thức”.

Tại hội thảo, các chuyên gia, đại biểu và doanh nghiệp du lịch thảo luận, đánh giá về cơ hội và thách thức của du lịch Quảng Ninh thời kỳ hậu Covid-19 cũng như trao đổi về định hướng và giải pháp đột phá để đưa ngành du lịch vùng di sản sớm phục hồi và bứt phá nhanh, mạnh, trong điều kiện bình thường mới.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.
Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Hiện tại, khách nội địa được xác định là nhân tố giúp ngành du lịch phục hồi sau đại dịch. Tại hội thảo, các đại biểu đã bày tỏ ý kiến mong muốn Quảng Ninh ngoài khách nội địa cũng cần nhanh chóng hoàn thiện phương án sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế; xây dựng các chương trình kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi tại các điểm đến tham quan nổi tiếng; tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa lễ hội quy mô, đẩy mạnh chuyển đổi số; đưa ra các sản phẩm du lịch mới theo hướng thân thiện, an toàn, làm động lực để khôi phục du lịch của tỉnh, khu vực và cả nước. 

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh phát biểu tại hội thảo.
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh phát biểu tại hội thảo.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh nhận định, bên cạnh những ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 thì ngành du lịch Quảng Ninh cũng nhìn thấy “trong nguy có cơ”, làm mới chính mình và có những định hướng phát triển du lịch trong tình hình mới.

Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp là quan trọng nhất, Quảng Ninh không chỉ ban hành các chính sách hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh, mà còn tạo điều kiện hết sức để mở cửa du lịch trở lại, bởi chỉ khi hoạt động và đón khách, doanh nghiệp mới có thể khôi phục và phát triển.

“Quảng Ninh luôn đặt vấn đề tận dụng từng giây từng phút trong điều kiện có thể để khôi phục hoạt động du lịch. Tinh thần là thời điểm nào có điều kiện là mở cửa để hỗ trợ doanh nghiệp, mục tiêu cuối cùng là tạo công ăn việc làm để phục hồi”, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Theo Bộ Công Thương, giá xăng nhập khẩu từ Singapore đang rớt mạnh. Đây có thể là tín hiệu cho thấy giá xăng sẽ giảm trong kỳ điều chỉnh ngày 1/7 tới.
Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Nhiều ngư dân miền Trung, nhất là 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã cho hàng loạt tàu cá gác bến nằm bờ vì xăng dầu liên tục tăng giá còn hải sản đánh bắt được lại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất