: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:01:59 16/03/2020

Cần Thơ: Du khách còn thờ ơ với việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Nhiều du khách nước ngoài vẫn còn thờ ơ với việc đeo khẩu trang trong ngày đầu tiên thưc hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc người dân phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người như bến xe, siêu thị, nhà ga, sân bay…

Cần Thơ: Du khách còn thờ ơ với việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang đi lại ở chợ nổi Cái Răng.

Ngày 16/3 là ngày đầu tiên thưc hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc người dân phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người như bến xe, siêu thị, nhà ga, sân bay… tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên trên địa bàn TP Cần Thơ, vẫn còn nhiều trường hợp thờ ơ, đáng lo ngại nhất là du khách nước ngoài hầu hết không đeo khẩu trang vẫn đi lại thoải mái các điểm du lịch…

Tại khu Vincom Xuân Khánh đường 3/2, TP Cần Thơ, hiện chỉ mở cửa tầng một của Vincom và mở cửa trễ các tầng còn lại, tất cả các nhân viên và khách hàng đều phải thực hiện việc đeo khẩu trang.

“Nếu có khách hàng vào mua sắm tại Vincom nhưng không mang khẩu trang sẽ yêu cầu mang khẩu trang hoặc không cho vào nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm”, một nhân viên của siêu thị cho biết.

Cần Thơ: Du khách còn thờ ơ với việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 - 1

Hai khu khách nước ngoài thuê ghe của người dân đi chợ nổi.

Ghi nhận tại Bến Ninh Kiều và khu vực chợ Nổi Cái Rắng, nơi có rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan, phần lớn du khách đều không mang khẩu trang và đi lại rất thoải mái.

Qua trao đổi với một số người dân buôn bán tại khu vực bến Ninh Kiều, mọi người đều rất bức xúc và lo lắng khi du khách đi lại khu vực này không đeo khẩu trang.

Một bác xe ôm ở Bến Ninh Kiều cho biết: “Giờ khách nước ngoài không đeo khẩu trang bảo tôi chở tôi không dám chạy. Tốt nhất cứ bảo vệ an toàn cho mình trước”.

Cần Thơ: Du khách còn thờ ơ với việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 - 2

Du khách Việt đi tham quan chợ nổi cũng không đeo khẩu trang.

Tại khu vực bến Ninh Kiều, các công ty đã ngừng đón đưa du khách tham quan chợ nổi, chỉ có các hộ dân riêng lẻ ở khu vực này hợp đồng với khách tham quan chợ nổi. Nhiều chủ ghe tỏ ra bức xúc khi du khách, nhất là khách nước ngoài đến khu vực này thuê ghe mà không đeo khẩu trang.

Ông Yến - một chủ đò khu vực chợ nổi Cái Răng cho biết: “Sáng nay, tôi mới mắng một nhóm du khách nước ngoài xuống thuê ghe đi chợ nổi, không ai đeo khẩu trang đi lòng vòng khu vực này. Chúng tôi không vì lợi nhuận mà bất chấp, tình hình dịch bệnh phức tạp, phòng là hơn cả…”.

Cần Thơ: Du khách còn thờ ơ với việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 - 3

Các thương hồ ở chợ nổi người đeo khẩu trang, người không, họ không nắm được chủ trương phải đeo khẩu trang.

Quốc Trung – Hồng Diễm