Cần Thơ-Hải Phòng: Hợp tác để phát triển du lịch

T.H.

Ngày 30/10, tại thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức chương trình xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho biết, Cần Thơ lựa chọn Hải Phòng xúc tiến du lịch vì đây là thành phố năng động, phát triển, có hệ thống đường giao thông, trong đó có Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi rất thuận lợi để thu hút, kết nối khách Hải Phòng đến với Cần Thơ và ngược lại.

Cùng với đó, Cần Thơ là thủ phủ và là 1 trong 4 tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều địa danh thu hút khách du lịch. Trong 10 tháng qua, Cần Thơ đón 7,7 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó khách lưu trú đạt khoảng 2,6 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 3.900 triệu đồng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Thành khẳng định, du lịch Hải Phòng-Cần Thơ là tour quen thuộc của người dân và du khách hai thành phố. Sự hợp tác phát triển về du lịch giữa hai thành phố sẽ giúp phát huy tối đa thế mạnh của cả hai địa phương và thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch ở quy mô lớn hơn.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch và phát triển nông thôn

Du lịch và phát triển nông thôn

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa có công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020.

Tin nóng

'Hồi sức' cho ngành du lịch sau đại dịch

'Hồi sức' cho ngành du lịch sau đại dịch

Các hoạt động kích cầu du lịch hướng theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Các địa phương, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn thông điệp riêng phù hợp với tính hấp dẫn và sản phẩm đặc thù của điểm đến.

Xem nhiều nhất