Cần Thơ mở chuyến bay thẳng Quốc tế đầu tiên đến Malaysia

Quốc Trung

Ngày 8/4, chuyến bay thẳng Quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) từ Kuala Lumpur đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ khai trương đường bay mới Cần Thơ - Kuala Lumpur.

Cần Thơ mở chuyến bay thẳng Quốc tế đầu tiên đến Malaysia

Tổ bay mang số hiệu chuyến bay AK575 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia).

Nhân dịp khai trương, AirAsia áp dụng giá vé khuyến mãi chỉ từ 730.000 VNĐ (giá vé một chiều bao gồm thuế và phí, điều khoản và điều kiện áp dụng), khách hàng có thể đặt vé tại airasia.com hoặc qua ứng dụng di động AirAsia từ nay đến 21/4/2019, cho các chuyến bay từ 08/04 đến 30/09/2019. 

Theo đó, mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur và ngược lại (các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật).

Bà Laddawan Meesupwatana - Giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương của AirAsia đánh giá, đây là khu vực rất tiềm năng để phát triển du lịch với 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018. Đường bay thẳng này sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương cho cả hai thành phố Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở ĐBSCL dễ dàng với Đông Nam Á và xa hơn thông qua mạng lưới bay rộng lớn của hãng.

Theo bà Laddawan Meesupwatana, bên cạnh Cần Thơ - Kuala Lumpur, AirAsia cũng sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với Bangkok (Thái Lan), bắt đầu bay vào tháng 5 tới.

Với việc mở đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur, sân bay Cần Thơ đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Tại Việt Nam, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với sáu điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines. Cần Thơ là sân bay thứ sáu tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất