Dừng đề xuất tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long

Mạnh Thắng

Ngày 25/10, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 7749/UBND-TM4 chỉ đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai thực hiện các bước điều chỉnh tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Trước đó, ngày 24/10, các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch nhận được văn bản số 934/BQLVHL- KHTC của Ban Quản lý vịnh Hạ Long về việc xin ý kiến cho dự thảo Đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Đáng nói là mức tăng gấp đến mấy lần so với hiện tại và không hiểu căn cứ vào đâu để Ban Quản lý vịnh Hạ Long đưa ra mức tăng, mức phí bổ sung như trong Đề án. Đề xuất này ngay lập tức đã bị cộng đồng doanh nghiệp du lịch phản ứng gay gắt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch và phát triển nông thôn

Du lịch và phát triển nông thôn

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa có công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020.

Tin nóng

'Hồi sức' cho ngành du lịch sau đại dịch

'Hồi sức' cho ngành du lịch sau đại dịch

Các hoạt động kích cầu du lịch hướng theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Các địa phương, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn thông điệp riêng phù hợp với tính hấp dẫn và sản phẩm đặc thù của điểm đến.

Xem nhiều nhất