Hấp dẫn Pa Pỉnh-tộp

V.Ly 10/02/2018 09:00

Pa Pỉnh-tộp, món cá nướng đặc biệt của người Thái vùng Tây Bắc được dùng trong các bữa ăn khi gia đình có khách quý.

Hấp dẫn Pa Pỉnh-tộp

Cá gập nướng.

Pa Pỉnh-tộp là món ăn khá cầu kỳ. Người ta chọn những con cá chép tươi để nguyên con nướng.

Sau khi sát qua chút muối cùng ớt bột khô để khử mùi tanh cho cá, người làm tẩm ướp gia vị là các loại rau thơm như quả mắc khén, gừng, tỏi, sả, hành, rau thơm rừng, ớt bột... băm nhỏ, trộn lẫn với nhau và sát đều lên mình, đồng thời nhồi vào trong bụng cá.

Cá được gập đôi theo chiều ngang, kẹp vỉ hoặc que nướng bằng tre tươi để giữ và nướng đều trên bếp than hoa. Suốt quá trình nướng, những gia vị được tẩm ướp và kẹp trong bụng cá sẽ thấm dần, giúp món ăn vừa nhanh chín, lại có hương vị thơm ngon đậm đà hơn.

Thưởng thức món cá nướng của người Thái cùng chén rượu ngô thơm nồng, nhiều thực khách bất ngờ với hương vị đặc biệt của món pa pỉnh tộp

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hấp dẫn Pa Pỉnh-tộp

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO