Kiên Giang: Cộng đồng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch góp phần quan trọng trong việc mở rộng thị trường

Quốc Trung

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: “Chúng tôi nhận thức rằng vai trò tham gia của cộng đồng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hết sức quan trọng, góp phần trong việc mở rộng thị trường, liên kết du lịch trong nước và quốc tế qua đó góp phần thu hút khách du lịch đến với 3 vùng du lịch của tỉnh nói riêng và Kiên Giang nói chung”.

Kiên Giang: Cộng đồng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch góp phần quan trọng trong việc mở rộng thị trường

Quang cảnh buổi hội thảo.

Ngày 2/11, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo khoa học phát triển du lịch 3 vùng trọng điểm Hà Tiên – Kiên Lương, Rạch Giá – Kiên Hải – Hòn Đất và U Minh Thượng tại TP Hà Tiên nhằm tìm ra định hướng mới để phát triển du lịch địa phương.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang thời gian qua, nhiều dự án quan trọng đã hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần phát triển du lịch như: đưa điện lưới quốc gia ra đảo Hòn Tre (Kiên Hải), đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP. Hà Tiên); các dự án tiến đến đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các khu du lịch Mũi Nai, Thạch Động, Hòn Trẹm - Chùa Hang, đường vào núi Mo So, đường quanh núi Hòn Me - Hòn Đất…các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh được quan tâm tu bổ, tôn tạo, kết hợp bảo tồn với phục vụ phát triểnw du lịch như: Di tích Ba Hòn, Di tích Núi Bình San, Di tích lịch sử Đình Nguyễn Trung Trực…

Giai đoạn 2016 – 2020, Kiên Giang đã quy hoạch, đầu tư và đang khai thác tiềm năng của 3 vùng du lịch trọng điểm này, phân bổ đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công cho 3 vùng du lịch 369 tỷ đồng với 5 dự án. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư vào các dự án hạ tầng khác cũng nhằm phục vụ ngành du lịch với tổng vốn hơn 5.675 tỷ đồng, góp phần tăng trưởng ngành du lịch địa phương.

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng: Kiên Giang có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch nhưng vì sao tiềm năng có mà vẫn không phát triển được.

Ông Hồng cho biết: “Chúng tôi nhận thức rằng vai trò tham gia của cộng đồng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hết sức quan trọng, góp phần trong việc mở rộng thị trường, liên kết du lịch trong nước và quốc tế qua đó góp phần thu hút khách du lịch đến với 3 vùng du lịch của tỉnh nói riêng và Kiên Giang nói chung. Vì vậy rất mong muốn các doanh nghiệp và người dân chia sẻ những thuận lợi, những khó khăn và đặt hàng với chính quyền Kiên Giang về những yêu cầu trong việc hợp tác giữa 2 bên nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa 3 vùng du lịch trong điểm trong tỉnh”.

Kiên Giang phấn đấu đến năm 2030, sẽ thu hút được gần 1,7 triệu lượt khách quốc tế và 22 triệu lượt khách nội địa, đóng góp 17,5% GDP của tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch và phát triển nông thôn

Du lịch và phát triển nông thôn

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch vừa có công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020.

Tin nóng

'Hồi sức' cho ngành du lịch sau đại dịch

'Hồi sức' cho ngành du lịch sau đại dịch

Các hoạt động kích cầu du lịch hướng theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Các địa phương, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn thông điệp riêng phù hợp với tính hấp dẫn và sản phẩm đặc thù của điểm đến.

Xem nhiều nhất