Liên kết, hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Quảng Nghĩa

Chiều tối ngày 29/5, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) diễn ra hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch “Quảng Bình – Điểm đến an toàn và khác biệt”.

Liên kết, hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị do Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Tại hội nghị, các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp làm du lịch đã thảo luận các phương án kích cầu du lịch ở Quảng Bình như quảng bá các điểm đến trên các phương tiện truyền thông; giảm giá vé tham quan để thu hút đông khách du lịch trong thời gian tới.

Theo đại diện các đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch thì với lợi thế là một trong những điểm đến không thể thiếu trong các chương trình, bộ sản phẩm của các đơn vị lữ hành cho khách du lịch nội địa, Quảng Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn và nhanh chóng phục hồi trở lại.

Trước đó, nhằm đáp ứng các hoạt động du lịch trong tình hình mới, ngành Du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách; chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch với mức giá hợp lý.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành Du lịch Quảng Bình nói chung và cả nước nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy, Quảng Bình mong muốn các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đẩy mạnh xúc tiến, tìm kiếm thị trường để kết nối khách du lịch đến với Quảng Bình nhiều hơn, để từng bước nâng cao giá trị thương hiệu, sức hấp dẫn, lôi cuốn du khách đến với “Vương quốc hang động”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất