Rất đông du khách thăm đảo Lý Sơn đầu năm mới

Chí Đại - Văn Mịnh

Ngày 6/2, (tức mùng 2 Tết), tại cảng Sa Kỳ (Bình Châu, Bình Sơn), tỉnh Quảng Ngãi, có gần 1 ngàn khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn du xuân đầu năm mới.

Rất đông du khách thăm đảo Lý Sơn đầu năm mới

Nhiều du khách mua vé ra thăm đảo Lý Sơn đầu năm mới.

Cầm tấm vé tàu siêu tốc vừa mua được từ quầy bán vé, chị Mai Phương Lan (Hà Nội) cho biết, Tết năm nay được nghỉ dài ngày nên sau khi đón giao thừa cùng gia đình, chiều mùng 1 Tết tôi cùng nhóm bạn bay vào Chu Lai, tranh thủ thăm thú một vài nơi ở Quảng Ngãi, sáng sớm mùng 2 Tết, chúng tôi mua vé tàu ra đảo Lý Sơn để du xuân. 

Theo chị Lan, ra đảo tiền tiêu trong dịp đầu xuân mới, khi không khí Tết còn tràn ngập, được đón xuân cùng người dân địa phương, được ngắm nhìn biển trời từ Cột cờ Thới Lới, được hòa mình vào vùng biển đảo thiêng liêng của quê hương mới thấy được sự hùng vỹ bao la của đất trời Tổ quốc”..

Những ngày đầu xuân, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên đảo luôn tấp nập người viếng thăm. 

Tại nhà trưng bày Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, di tích lịch sử Âm Linh tự, Đình làng An Vĩnh, An Hải và khu mộ gió lính Hoàng Sa nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật liên quan đến đội dân binh Hoàng Sa về chủ quyền biển đảo của tổ quốc, lượng khách đến tham quan tăng cao, trong đó chủ yếu là khách du lịch ngoài tỉnh và khách du lịch nước ngoài.

Rất đông du khách thăm đảo Lý Sơn đầu năm mới - 1

Nhiều đoàn khách là các bạn trẻ từ các tỉnh, thành phố xa cũng đã có mặt tại đảo Bé ngay chiều 30 Tết để đón thời khắc giao thừa với người dân xã đảo An Bình.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Dự kiến, từ nay đến ngày mồng 8 Tết, sẽ có gần 10 ngàn lượt khách du lịch ra đảo du xuân và xem Lễ đua thuyền tứ linh của người dân địa phương. Hiện nay, nhiều đoàn khách đã đăng ký ra đảo trong dịp đầu xuân mới, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tạo mọi thuận lợi để việc ăn, ở, đi lại của du khách được thuận lợi, đồng thời phân công lực lượng trực, hướng dẫn ở các danh lam thắng cảnh, các di tích văn hóa để phục vụ du khách”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhiệm vụ kép cho ngành du lịch

Nhiệm vụ kép cho ngành du lịch

Ngành du lịch trong giai đoạn tới vẫn giữ nguyên tinh thần đảm bảo an toàn cho khách du lịch, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất