: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:31:20 16/03/2020

Toàn bộ du khách đến Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe du lịch

Tất cả các cơ sở lưu trú, địa điểm ăn uống, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, các sân bay, cửa khẩu, các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh và toàn bộ du khách đến Quảng Ninh phải thực hiện khai báo thông tin sức khỏe du lịch từ 0h ngày 15/3.

 Toàn bộ du khách đến Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe du lịch

Tiến hành khai báo sức khỏe du lịch. Ảnh: TTXVN.

Ngày 14/3, theo văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về việc "khai báo sức khỏe du lịch", UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo số 1603 về việc du khách, người dân và các tổ chức phải khai báo sức khỏe du lịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, đơn vị; Giao thông vận tải, Công thương, Y tế, Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan triển khai việc khai báo sức khỏe du lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế đến tất cả các cơ sở lưu trú, địa điểm ăn uống, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, các sân bay, cửa khẩu, các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh và toàn bộ du khách đến Quảng Ninh; áp dụng từ 0h ngày 15/3.

Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động du khách, người dân và các tổ chức thực hiện khai báo thông tin trong phạm vi được áp dụng.

Sở Y tế chỉ đạo cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp với địa điểm nhập cảnh để thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định, cách ly khi có nghi ngờ; Tổ chức xác nhận khai báo sức khỏe du lịch của hành khách nhận được từ các địa điểm nhập cảnh và các địa điểm khác, gửi thông tin điểm đến của hành khách tới các địa phương sau khi hành khách nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu.

PV