Vietjet đặt tham vọng dẫn đầu về ‘cõng’ lượng hành khách nội địa

Việt Hùng

Trong giai đoạn 3 năm tới, hãng hàng không Vietjet đặt mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu về lượng khách vận chuyển nội địa, mở rộng hiệu quả các đường bay quốc tế.

Vietjet đặt tham vọng dẫn đầu về ‘cõng’ lượng hành khách nội địa

Máy bay của hãng hàng không Vietjet.

Sang năm 2019, với kế hoạch tiếp tục mở thêm hơn 20 đường bay quốc tế, chuyên chở gần 28 triệu lượt khách, Vietjet đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu vận tải hàng không lên 42.250 tỷ đồng và lợi nhuận từ vận tải hàng không là 3.800 tỷ đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air vào sáng ngày 19/4, theo lãnh đạo Vietjet, trong năm nay, hãng bay này đưa ra kế hoạch tiếp tục đặt trọng tâm vào việc mở rộng các đường bay quốc tế giúp hãng tăng cường doanh thu ngoại tệ từ bán vé cũng như tăng tỷ trọng doanh thu các mặt hàng phụ trợ vốn có tỷ suất lợi nhuận cao từ phân khúc khách hàng có thu nhập cao.

Về định hướng phát triển trong giai đoạn 3 năm tiếp theo, Vietjet đặt mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu về lượng khách vận chuyển nội địa, mở rộng hiệu quả các đường bay quốc tế, xem xét các cơ hội đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà ga, dịch vụ kỹ thuật, mặt đất, đào tạo, phát huy hiệu quả, lợi thế, kinh nghiệm của hãng hàng không.

Được biết, trong năm 2018, Vietjet vận chuyển hơn 23 triệu lượt khách trên toàn mạng bay, thực hiện gần 118.923 chuyến bay, hệ số sử dụng ghế đạt 88,06%. Doanh thu vận tải hàng không đạt 33.779 tỷ đồng, tăng 49,8% so với năm trước và đạt 112,2% so với kế hoạch. Lợi nhuận vận tải hàng không trước thuế tăng trưởng 48,9% so với năm trước.

Bên cạnh đó, Vietjet đã đưa vào khai thác 16 tàu bay mới, với độ tuổi trung bình thấp nhất trên thế giới, chỉ 2,82 năm. Năm 2018, hãng mở thêm 1 đường bay nội địa và 22 đường bay quốc tế. Vietjet là hãng đầu tiên trong khu vực đưa vào khai thác tàu bay thế hệ mới A321neo có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 16%, góp phần tiết giảm chi phí vận hành.

“Kết quả tích cực những năm qua và năm 2018 là cơ sở xây dựng kế hoạch kỳ vọng cho năm 2019, khẳng định chiến lược đúng đắn của Công ty để tiếp tục đà tăng trưởng, tiếp tục sứ mệnh mang cơ hội bay tới tất cả người dân, phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ phát triển du lịch, mang lại những giá trị, hiệu quả cho nhà đầu tư, trở thành một hãng hàng không hoạt động an toàn, hiệu quả, tầm vóc khu vực và thế giới,” lãnh đạo Vietjet Air nhấn mạnh.

Hiện tại, Vietjet đang thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 70 triệu lượt hành khách, với 113 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia.../.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất