Dự thảo Đề án áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính

 

Ngày 28/5, Bộ Tài chính phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) của một số quốc gia và định hướng của Việt Nam” nhằm chia sẻ kinh nghiệm áp dụng chuẩn mực IFRS tại một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Trung Quốc… và lấy ý kiến về Dự thảo Đề án áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Ông Vũ Đức Chinh, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán (Bộ Tài chính) cho biết trong chiến lược đến năm 2020, kế toán kiểm toán của Việt Nam sẽ tiệm cận thông lệ quốc tế.

Cách đây hơn 10 năm, Việt Nam đã ban hành được 26 chuẩn mực kế toán, nhưng hiện nay các chuẩn mực này đã bộc lộ nhiều nhược điểm.

Tuy nhiên, chuẩn mực quốc tế rất phức tạp, phải thực hiện cho phù hợp với Việt Nam vì chúng ta có nhiều đối tượng liên quan trong hệ thống kế toán do có nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

H.H.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay

Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay

Từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 31/1/2023, VietinBank triển khai Chương trình ưu đãi tặng 1 triệu đồng vào tài khoản doanh nghiệp vừa và nhỏ phát sinh giao dịch lần ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất