Đưa chương trình các nhà hát lên truyền hình và lên mạng

N.Mai

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết, Bộ VHTTDL đang xem xét lên chương trình tổng thể cho việc này. Sau đó, Bộ sẽ làm việc với các đài truyền hình rồi gửi công văn để kết hợp phát sóng.

Đưa chương trình các nhà hát lên truyền hình và lên mạng
Một cảnh trong vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam trên chương trình Quán thanh xuân (VTV).

“Dự kiến sẽ phát chương trình của các nhà hát trên VTV, VOV và truyền hình Hải Phòng. Truyền hình Hải Phòng có chương trình nghệ thuật truyền hình hằng tháng. Giờ dịch họ không thể nào diễn được thì mình có ghi hình cho họ phát để họ thay vào chương trình của họ” - ông Dương nói.

Cũng theo ông Dương, các nhà hát sẽ cùng thực hiện chương trình này. Dự kiến, mỗi đài truyền hình cũng sẽ hỗ trợ lên sóng trong các tháng 7, 8, 9. Ngay cả khi các nhà hát có thể biểu diễn trở lại, việc đưa chương trình lên sóng, lên mạng vẫn tiếp tục. Các nhà hát sẽ làm chương trình song song cả online lẫn diễn trực tiếp; trong đó diễn trực tiếp các chương trình mới, còn chương trình cũ hơn thì đưa online. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Hôm trước, đến thăm người bạn là giáo viên mầm non đã nghỉ hưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chị đưa cho tôi đọc lá thư của cháu ngoại đang du học nước ngoài, cả thư ...

Xem nhiều nhất