Đưa hơn 800 công dân Hà Tĩnh từ miền Nam về quê

Ngày 17/10, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM và các tỉnh phụ cận tổ chức “chuyến xe 0 đồng”, đưa hơn 800 giáo viên, học sinh và phụ huynh về quê sau thời gian dài bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành phía Nam.

Ông Nguyễn Phi Dần, Phó Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP HCM cho biết, đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, kinh tế - xã hội, nhất là các tỉnh, thành khu vực phía Nam, đã có hàng vạn công nhân lao động, các em học sinh quê hương Hà Tĩnh bị mất việc làm, mắc kẹt lại và mong muốn về quê để học tập, công tác, ổn định cuộc sống.

Niềm vui của một gia đình khi được trở về quê sau nhiều ngày dài mắc kẹt.
Niềm vui của một gia đình khi được trở về quê sau nhiều ngày dài mắc kẹt do dịch Covid-19.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi lên ô tô, công dân phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT- PCR) còn hiệu lực trong vòng 48 giờ; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay để sử dụng thường xuyên; thực hiện nghiêm 5K trong quá trình di chuyển về quê.

Công dân trình phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2, phiếu tiêm vắc-xin phòng, chống Covid-19; giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện do điều trị Covid-19 (nếu có) cho Ban tổ chức trước khi lên ô tô để thuận tiện cho việc bố trí sắp xếp tại địa điểm cách ly.

Kinh phí đón các công dân được huy động từ xã hội hóa với khoảng 30 “chuyến xe 0 đồng” được Tập đoàn Phương Trang tài trợ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Với lịch nghỉ Tết được điều chỉnh, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học từ ngày 18/1 cho đến hết ngày 29/1, tổng số ngày nghỉ là 12 ngày, cao hơn 3 ngày so với kế hoạch ban ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất