'Đưa nhầm 231 người vào Đề án Ơ Đu': Bắt 1 chuyên viên Ban Dân tộc

Điền Bắc

Kim Văn Bốn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, thực hiện hành vi lập khống hồ sơ để rút tiền từ đề án phát triển KT-XH của địa phương.

'Đưa nhầm 231 người vào Đề án Ơ Đu': Bắt 1 chuyên viên Ban Dân tộc
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Kim Văn Bốn, cán bộ phòng chính sách, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.

Ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Kim Văn Bốn (38 tuổi, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) chuyên viên Phòng chính sách, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra hành vi tham ô tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, trong quá trình thực hiện Đề án phát triển kinh tế-xã hội dân tộc Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương, ông Kim Văn Bốn, là chuyên viên Phòng chính sách, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, thực hiện hành vi lập khống hồ sơ để rút tiền từ đề án.

Hành vi này gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước.

Trong nhiều hạng mục có dấu hiệu “rút ruột” tiền dự án mà báo chí đã phản ánh. Đơn cử như, là người được giao trực tiếp quản lý danh mục tập huấn, kiến thức chăn nuôi, trồng trọt cho rằng, quá trình làm có sự vận dụng nội dung chi mà không có trong dự toán cấp trên thẩm định, phê duyệt (báo Đại Đoàn Kết đã có loạt bài phản ánh)...

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất