Đưa vào khai thác hai đường lăn S7 và S8 sân bay Tân Sơn Nhất

Hoàng Chiến

Ngày 10/9, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định chấp thuận đưa vào khai thác 2 đường lăn S7 và S8 thuộc giai đoạn 2 của Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất sau thời gian 5 tháng thi công.

Mỗi đường lăn có quy mô dài khoảng 200 m và rộng khoảng 45 m được làm bằng bê tông xi măng và lề bằng bê tông nhựa.

Theo ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban Quản lý dự án (BQLDA) Mỹ Thuận cho biết, mặc dù dịch bệnh tại TP HCM hết sức phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài dẫn đến công tác vận chuyển vật liệu, máy móc rất khó khăn nhưng Ban QLDA Mỹ Thuận cùng lực lượng nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn giám sát vẫn bám trụ và quyết tâm thi công.

"Gần 700 công nhân và các cán bộ kỹ thuật thực hiện “3 tại chỗ” gần 4 tháng nay để bám công trường. Ngoài ra, trong suốt quá trình triển khai dự án, chúng tôi luôn nhận được sự phối hợp, giúp đỡ rất nhiệt tình, trách nhiệm của Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Sư đoàn Không quân 370 để đảm bảo tiến độ của dự án", Giám đốc BQLDA Mỹ Thuận thông tin.

Tàu bay lăn trên đường lăn S7 mới vào chiều 10/9.
Tàu bay lăn trên đường lăn S7 mới vào chiều 10/9.

Việc đưa 2 đường lăn này vào khai thác có ý nghĩa hết sức quan trọng, đảm bảo hoạt động khai thác bình thường của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất khi đóng 3 đường lăn còn lại nhằm thi công hoàn thiện đường lăn thoát nhanh W11A dài khoảng 2 km để hoàn thành đồng thời toàn bộ Dự án vào cuối năm 2021.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được khởi công ngày 1/7/2020. Giai đoạn 1 của Dự án đã hoàn thành xây dựng đường CHC 25R và đưa vào khai thác từ ngày 10/1/2021 (cùng các hạng mục các đoạn đường lăn nối W6, W4, E1; Xây mới đường lăn thoát nhanh đấu nối với đường CHC25R/07L gồm W2A, W4A, N1; Hệ thống đèn hiệu, biển báo hàng không đảm bảo an toàn khai thác đường CHC25R/07L; Xây dựng trạm điện đầu 07; Vuốt dốc từ đường CHC và đường lăn nối NS1).

Đến nay, đường lăn Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận hơn 32.800 chuyến cất hạ cánh (bình quân 250 chuyến/ngày đêm), đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hiện, giai đoạn 2 của dự án đã đạt 60% khối lượng để phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác toàn bộ dự án vào 31/12/2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sôi động việc làm thời vụ

Sôi động việc làm thời vụ

Các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán ...
Hà Nội xốc lại nhà công

Hà Nội xốc lại nhà công

Nhiều địa điểm nhà thuộc sở hữu nhà nước tại Hà Nội đang sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ, trụ sở làm việc và các mục đích khác không phải để ở.

Tin nóng

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê duyệt ở một số thành phố lớn, khiến thí sinh vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Xem nhiều nhất