Đua xe đạp tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Nam

Tấn Thành

Sáng ngày 25/5, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Non sông liền một dải” đã diễn ra trên địa phận tỉnh Quảng Nam sau khi trải qua các chặng đua tại một số địa phương.

Đua xe đạp tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Nam

Ông Nguyễn Thanh Hồng trao giải cho các đội đạt giải chặng đua Tam Kỳ.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam cho biết, cuộc đua xe được diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 7/6, với 18 chặng đua, tổng lộ trình 2.183 km, với sự tham gia của 12 đội đua mạnh nhất trong cả nước.

Cuộc đưa nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của cuộc đua, đồng thời tăng tính hấp dẫn, cạnh tranh quyết liệt trên từng chặng đua, BTC cho phép mỗi đội được đăng ký tăng cường 1 VĐV nước ngoài trong đội hình thi đấu. 

Tại Quảng Nam chặng 7 vòng quanh đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ (50 km).          

Tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỷ đồng, trong đó tay đua đoạt Áo vàng chung cuộc sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng, đội đoạt Cúp vô địch đồng đội sẽ được thưởng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, giá trị tiền thưởng trong mỗi chặng đua cũng được nâng lên nhiều, với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho tay đua thắng chặng. 

Tất cả 18 chặng đua sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Truyền hình TP HCM (HTV9 & HTV Thể thao từ 8h00 hàng ngày) và truyền sóng trực tiếp cho các đài PT-TH địa phương nơi đoàn đua đi qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn doping

Nỗi buồn doping

Cử tạ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ sẽ bị cấm thi đấu tại Olympic Tokyo 2021 và đây thực sự là nỗi buồn của thể thao Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất