Đức kêu gọi quốc tế nỗ lực hơn trong cuộc chiến chống nạn đói toàn cầu

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo trên thế giới hiện có hơn 820 triệu người đang phải chịu cảnh đói do thiếu lương thực, đòi hòi cần có thêm những nỗ lực hơn nữa của cộng đồng quốc tế.

Trẻ em bị suy dinh dưỡng điều trị tại bệnh viện ở tỉnh Hajjah, Yemen. (Ảnh: THX/TTXVN).
Trẻ em bị suy dinh dưỡng điều trị tại bệnh viện ở tỉnh Hajjah, Yemen. (Ảnh: THX/TTXVN).

Ngày 10/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống nạn đói toàn cầu sau khi Tổ chức Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc nhận giải Nobel Hòa bình 2020.

Trong thông điệp hàng tuần gửi tới các khán thính giả, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo trên thế giới hiện có hơn 820 triệu người đang phải chịu cảnh đói do thiếu lương thực.

Bà nhấn mạnh trước tình hình ngày càng căng thẳng như hiện nay đòi hòi cần có thêm những nỗ lực hơn nữa của cộng đồng quốc tế.

Bà cho biết Chính phủ Đức đã chi khoảng 1,5 tỷ euro (tương đương 1,8 tỷ USD) cho phát triển an ninh lương thực và nông thôn, qua đó đưa Berlin trở thành nhà tài trợ lớn thứ ba trên thế giới trong lĩnh vực này.

Cũng trong phát biểu của mình, Thủ tướng Merkel khẳng định giải Nobel Hòa bình 2020 được trao cho Tổ chức Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc là hoàn toàn xứng đáng, là sự tôn vinh đối với những công việc to lớn và những nỗ lực không biết mệt mỏi của các nhân viên WFP trên toàn thế giới.

Bà nhấn mạnh lễ trao giải là sự công nhận cam kết về trách nhiệm quốc tế và đoàn kết quốc tế.

Phát biểu của Thủ tướng Đức Angela Merkel được đưa ra sau khi WFP đã vượt qua 317 ứng cử viên khác, gồm 211 cá nhân và 106 tổ chức để trở thành chủ nhân thứ 101 của giải Nobel Hòa bình 2020 với số tiền thưởng trị giá 965.000 euro.

WFP là tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới, giải quyết nạn đói và thúc đẩy an ninh lương thực.

Trong năm 2019, WFP đã hỗ trợ gần 100 triệu người là nạn nhân của nạn đói và mất an ninh lương thực tại 88 quốc gia.

Đặc biệt trong năm 2020, khi cả thế giới đang phải đối mặt với nhiều sự bất ổn và đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, WFP đến nay vẫn chứng tỏ năng lực ấn tượng đối với việc tăng cường và phát huy vai trò của mình như tổ chức này từng chia sẻ: "Cho tới ngày chúng ta có được vắcxin y tế, lương thực chính là loại vắcxin tốt nhất chống lại sự hỗn loạn".

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho thấy vi khuẩn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 thế giới, chỉ sau bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Xem nhiều nhất