Đúc thành công chuông đồng nặng gần 2 tấn đặt tại nghĩa trang liệt sĩ

Chí Đại

Ngày 17/7, nghệ nhân Dương Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty TNHH làng đúc đồng Phước Kiều, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, các nghệ nhân của làng nghề vừa đúc thành công chuông đồng nặng gần 2 tấn và tiến hành đặt tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn.

Các nghệ nhân đúc thành công chuông đồng nặng gần 2 tấn.

Theo ông Thắng, để hoàn thành chuông đồng này, có hơn 40 nghệ nhân trong làng đã dày công nghiên cứu và phối hợp chế tác suốt 4 tháng.

Chuông cao 2,3 m, đường kính đáy chuông 1,3 m, độ dày 50 mm và nặng gần 2 tấn.

Xung quanh mặt ngoài của chuông được chạm khắc dòng chữ “Chính quyền, nhân dân thị xã Điện Bàn đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”, “Xuân hạ thu đông”.

Ngoài ra còn có nhiều hình ảnh như Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, dòng sông Thu Bồn, Bảo tàng Điện Bàn…

Được biết, chuông đồng này đã được bàn giao cho UBND thị xã Điện Bàn và sắp tới sẽ chính thức ra mắt người dân địa phương nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Gian nan bảo vệ bản quyền

Gian nan bảo vệ bản quyền

Với sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật (VHNT) ngày càng được lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng thông minh này cũng đang vô tình “tiếp tay” cho vấn nạn vi phạm bản quyền và đang có chiều hướng gia tăng.

Xem nhiều nhất