Dựng chuyện

                Bút Kim

Theo một thông tin từ cuộc khảo sát của Chương trình nghiên cứu internet và xã hội (VPIS) cho thấy: Có 78% người dùng mạng tại Việt Nam khẳng định từng là nạn nhân hoặc biết những phát ngôn gây thù ghét trên mạng xã hội trong đó 61,7% từng chứng kiến hoặc trở thành nạn nhân của trò nói xấu, dựng chuyện để phỉ báng, bôi nhọ danh dự của người khác.

Ở miền Tây Nam Bộ hiện đang râm ran chuyện một facebooker dựng chuyện có vị cán bộ có hàng trăm tỉ đồng bỗng dưng bị bệnh tim nặng cần phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Facebooker cho rằng vị cán bộ này không chuyển tiền cho vợ mà lại chuyển tiền cho cha vì sợ sau ca mổ phức tạp có thể không qua khỏi. Vị cán bộ này sợ nếu lỡ có mệnh hệ nào thì số tiền lớn này, người vợ sẽ được hưởng trọn (?!).

Khi facebook đăng, vị lãnh đạo này kêu facebooker đến để hỏi thực hư thì facebooker chối cho rằng anh ta viết chuyện ở Bình Dương chứ không phải chuyện ở miền Tây Nam Bộ. Hỏi vì sao chuyện trong nhà người khác mà anh lại rành thì anh ta quanh co là nghe nói lại (?!).

Trò dựng chuyện nói xấu, không chịu trách nhiệm và lại cho rằng nghe nói lại, theo VPIS đây là một thói quen xấu cần được loại bỏ. VPIS nhận định: Đây là một loại vũ khí nguy hiểm để các thế lực thù địch tận dụng vu cáo, bôi nhọ, chống phá.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm vấn đề này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, tới nay vẫn tồn đọng nhiều vấn đề phát sinh tranh chấp liên quan đến ban quản trị, bàn giao quỹ bảo trì, quyền sở hữu chung, sở hữu ...
Thủ đô Hà Nội mưa rét, có nơi dưới 12 độ C

Thủ đô Hà Nội mưa rét, có nơi dưới 12 độ C

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới ...
Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức ...

Tin nóng

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, tới nay vẫn tồn đọng nhiều vấn đề phát sinh tranh chấp liên quan đến ban quản trị, bàn giao quỹ bảo trì, quyền sở hữu chung, sở hữu riêng… tại các chung cư trên địa bàn.

Xem nhiều nhất