Dùng dao đâm chém người, hai thanh niên ‘lãnh’ 13 năm tù

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 27/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Bảo (29 tuổi) và Hoàng Quốc Tỉnh (26 tuổi) cùng trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam về tội “Giết người”.

Dùng dao đâm chém người, hai thanh niên ‘lãnh’ 13 năm tù

Bị cáo Bảo và Tỉnh tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Theo bản cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 7/8/2017, Nguyễn Văn Bảo, Hoàng Quốc Tỉnh, Đinh Công Tứ (26 tuổi) và Lê Sĩ Long (31 tuổi) đều trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành đến ăn nhậu tại quán của bà Đinh Thị A. ở xã Tam Quang. Tại quán lúc này còn có một bàn nhậu khác gồm: Nguyễn Đức Long (32 tuổi), Đỗ Hoài Tân (30 tuổi), Đặng Viết Tuấn (29 tuổi) và Lê Viết Tuấn (29 tuổi) tất cả đều trú xã Tam Quang cũng ngồi nhậu trước đó.

Trong lúc hai bàn đang ngồi nhậu, Tứ thấy Tân là bạn của mình nên đi qua bàn của Tân đùa giỡn, nắm đầu của Tân thì bị Đặng Viết Tuấn đòi đánh Tứ, nhưng Long và Tân ngăn cản.

Thấy vậy, Bảo và Tỉnh cũng đi qua hòa giải thì Bảo bị Đặng Viết Tuấn dùng tay tát một cái vào mặt và được mọi người can ngăn nên Tuấn gọi taxi đi về trước, Lê Sĩ Long cũng ra về sau.

Sau khi Tuấn và Long đi về, Tỉnh nghĩ Tuấn sẽ gọi người quay lại đánh nhóm của mình nên Tỉnh nói với Bảo là sẽ đi tìm dao. Nghe Tỉnh nói vậy Bảo can ngăn không cho Tỉnh đi, nhưng Tỉnh vẫn kiên quyết lấy xe máy đi tìm dao. Tỉnh điều khiển xe máy chạy vào chợ Tam Quang thấy con dao bầu nên cầm lấy rồi chạy ra đường đứng đợi.

Tại quán lúc này còn lại Nguyễn Đức Long, Lê Viết  Tuấn, Tứ, Tân và Bảo nên gộp chung lại một bàn tiếp tục nhậu. Trong lúc nhậu, Bùi Minh Nhựt (25 tuổi, trú xã Tam Quang) gọi điện thoại cho Bảo nói bên kia đường có một nhóm thanh niên khoảng 6, 7 người chờ đánh nhóm của Bảo… 

Sau khi lấy được dao của Tỉnh mang đến, Bảo cất dao trong người rồi quay lại tiếp tục ngồi nhậu với nhóm người này, bất ngờ Bảo và Lê Viết Tuấn cãi nhau, Bảo rút dao chuẩn bị sẵn trong người đâm một nhát vào bụng của Lê Viết Tuấn, hai người xô đẩy đánh nhau, Bảo tiếp tục đâm vào hông trái của Tuấn một nhát, sau đó Tuấn lấy ghế chống đỡ thì bị Bảo chém vào đầu gây thương tích 55%. Sau khi đâm, chém Tuấn thì Bảo cầm dao bỏ chạy ra đường, Nguyễn Đức Long chạy theo tước dao của Bảo và vứt gần hiện trường xảy ra vụ việc.

Sau khi gây án, Bảo trốn khỏi địa phương đến ngày 10/8/2017 được sự vận động của cơ quan Công an và gia đình, Bảo đến đầu thú tại Công an huyện Núi Thành.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Bảo và Tỉnh, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bảo 8 năm tù và Hoàng Quốc Tỉnh 5 năm tù về tội “Giết người”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Nguyễn Trọng Xá, 32 tuổi, tại TP Hải Phòng đã giấu ma túy trong quần lót nhằm trốn tránh cơ quan Công an, tuy nhiên hành vi của đối tượng không qua mắt được cơ quan ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất