Dùng lựu đạn đe dọa công an, một đối tượng bị bắt giữ

Đ. Bắc

Bị tạm giữ vì đánh nhau, Đặng Quang Vỵ đã không chấp hành và dùng một con dao, một quả lựu đạn để sẵn trong túi đe dọa lại tổ công tác.

Dùng lựu đạn đe dọa công an, một đối tượng bị bắt giữ

Đối tượng Vỵ tại cơ quan công an.

Chiều ngày 17/10, thông tin từ Thiếu tá Bùi Văn Ngọc – Phó Trưởng công an huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi "Chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng".

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 14/10, tổ công tác Công an huyện Yên Thành tiến hành triệu tập Đặng Quang Vỵ (39 tuổi), trú tại xóm 10, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để xác minh làm rõ một vụ việc đánh nhau. Quá trình hoàn tất hồ sơ thì phát hiện đối tượng Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội "Cố ý gây thương tích" nên tổ công tác thi hành quyết định bắt giữ. 

Làm việc với Công an tại trụ sở UBND xã Bảo Thành, Đặng Quang Vỵ đã không chấp hành và dùng một con dao, một quả lựu đạn để sẵn trong túi đe dọa lại tổ công tác. 

Nhận được tin báo từ tổ công tác, công an huyện Yên Thành đã báo cáo sự việc lên Đại tá Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đồng thời cử Thiếu tá Bùi Văn Ngọc – Phó Trưởng Công an huyện; Thượng tá Nguyễn Công Trầm – Phó trưởng công an huyện xuống hiện trường để chỉ đạo. Quá trình vận động, tuyên truyền, đối tượng Vỵ không hợp tác và dùng dao, lựu đạn cố thủ.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Công an tỉnh Nghệ An và căn cứ diễn biến thực tế, khoảng 21h cùng ngày, Công an huyện Yên Thành đã đồng ý cho đối tượng Vỵ về nhà anh trai là Đặng Quang Võ (SN 1966), trú tại xóm 8, xã Bảo Thành. Đến 22h cùng ngày, được sự vận động của công an và người thân, đối tượng Vỵ đã giao nộp quả lựu đạn. Nhưng khi Công an đang kiểm tra an toàn của quả lựu đạn thì đối tượng  Vỵ lợi dụng đêm tối bỏ trốn.

Triển khai lực lượng vây bắt, đến 4h30 sáng ngày 17/10, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng Đặng Quang Vỵ tại nhà bố vợ (xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành). 

Được biết, Vỵ là đối tượng liều lĩnh, nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối. 

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất