Dừng xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4

H.Quỳnh

Ngày 5/4, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 trong đợt cao điểm.

Đáng chú ý trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Bộ chỉ đạo Cục Quản ký lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4/2020.

Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài tuyên truyền, vận động người lao động Việt Nam yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt lưu ý việc người lao động Việt Nam ở nước ngoài không di chuyển, không đến các địa bàn có dịch bệnh này. Các Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài cần tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình, đảm bảo quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng còn được gọi là trà trường thọ, kim hoa trà..., để thu được 1kg trà hoa vàng khô thì cần tới 6 kg tươi. Hiện giá bán của trà hoa vàng lên đến trên dưới ...
Sản xuất chổi đót

Sản xuất chổi đót

Theo kinh nghiệm, người thợ lành nghề sẽ cho ra sản phẩm đều, giữa các lọn không có khe hở, đường dây đan thẳng. Sản phẩm hoàn thiện khi cầm phải chắc tay, lưỡi chổi ...

Xem nhiều nhất