Được nhiều, lo không ít

Đ.X.

Trong một năm nhiều biến động, đợt tập trung tháng 8/2020 của U22 Việt Nam cũng có nhiều điểm đặc biệt. Đầu tiên là ở số lượng 50 cầu thủ được gọi (nếu tính cả 2 cầu thủ không thể góp mặt giờ chót do hạn chế di chuyển vì Covid-19). Chưa bao giờ trong một đợt tập trung đội tuyển cấp U22, người ta thấy một số lượng cầu thủ nhiều đến vậy. Ngay cả các thành viên ban huấn luyện cũng chưa nhớ ngay được tên của tất cả các cầu thủ.

Được nhiều, lo không ít - Ảnh 1

Thêm vào đó, đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp. Có lẽ chưa khi nào các tuyển thủ tập trung trong điều kiện được đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh phòng dịch và đi lại như lần này.

Khó khăn ngoại cảnh đã đành, bên trong phòng thay đồ cũng vô vàn nan giải. Quá nhiều vấn đề còn tồn đọng ở U22 Việt Nam từ kinh nghiệm thi đấu, năng lực chuyên môn, tư duy chiến thuật cho tới cả câu chuyện ăn uống, sinh hoạt thế nào cho đúng cách buộc HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự phải chỉnh sửa từng ngày.

Tuy nhiên, ông Park cùng các cộng sự cũng “được” không ít từ 10 ngày tập trung qua. Sau tổng cộng 11 buổi tập, 3 buổi thi đấu gồm cả đấu nội bộ lẫn giao hữu, ban huấn luyện (BHL) đã nắm rõ ưu nhược điểm của từng cầu thủ. Theo tiết lộ, thầy Park cũng đã chấm khoảng hơn chục cầu thủ để coi đây như nòng cốt cho U22 Việt Nam sau này. Đây là một kết quả nằm ngoài dự đoán trước khi đợt tập trung diễn ra.

Nhiều cái tên nhân đợt tập trung này đã để lại ấn tượng đối với BHL, có thể kể đến Hoàng Anh, Văn Minh, Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hồng Sơn (Quảng Nam), Ngô Hoàng Anh (Long An), Hữu Thắng (Bình Định),…

Ngày 28/8 các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản để tập luyện, chờ ngày các giải đấu bóng đá Việt Nam như V.League, Cúp quốc gia thi đấu trở lại. Nhiều tuyển thủ sẽ di chuyển ngay trong buổi sáng. Ba cầu thủ là Lê Minh Bình (Bà Rịa - Vũng Tàu), Trương Tiến Anh (Viettel) và Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương) được đề nghị ở lại VFF để điều trị chấn thương.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể trở về ngay nếu cảm thấy có thể hồi phục chấn thương cùng đội ngũ y tế ở CLB chủ quản.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chiếc áo đấu và chuyện vé chợ đen

Chiếc áo đấu và chuyện vé chợ đen

V.League 2021 chứng kiến sự chuyên nghiệp hơn trong việc ra mắt và bán áo đấu tuy nhiên, vẫn còn hình ảnh không chuyên đến từ vé chợ đen.
Lee Nguyễn hết cách ly, sẵn sàng đá V.League

Lee Nguyễn hết cách ly, sẵn sàng đá V.League

Sáng 22/1, tiền vệ Lee Nguyễn đã kết thúc thời gian cách ly. Anh sẽ hội quân cùng TP HCM để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 2 V.League tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tin nóng

Xem nhiều nhất