Đường dây ma tuý trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I: Đình chỉ Giám đốc bệnh viện

Toàn Nghĩa

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với BS Vương Văn Tịnh, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Ngày 1/4, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp khẩn xem xét các vấn đề liên quan tới vụ vi phạm pháp luật tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, sau khi Công an thành phố Hà nội phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma tuý tại đây.

Ngay sau cuộc họp, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác tới làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là những vi phạm nghiêm trọng quy trình quản lý bệnh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Chiều 1/4, trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn công tác,Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định số 1770 tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với bác sĩ Vương Văn Tịnh, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra đối với các cá nhân liên quan, bao gồm: BS Đỗ Thị Lưu, trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, điều dưỡng Tạ Thị Thêm, điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý - người đã bị Công an thành phố Hà Nội bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tàng trữ trái phép chất ma tuý và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại phòng bệnh nội trú Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế yêu cầu tập thể lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, rà soát và chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý bệnh viện và trong hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời, cần ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ nhân viên yên tâm công tác, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Trước đó, ngày 31/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá thành công đường dây mua bán ma tuý do Nguyễn Xuân Quý - người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cầm đầu.

Đối tượng này đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành phòng cách âm, lắp loa, đèn trang trí để sử dụng và buôn bán ma tuý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn bệnh dịch sau bão lũ

Ngăn chặn bệnh dịch sau bão lũ

Người dân các tỉnh miền Trung đang đối mặt với nhiều khó khăn sau bão lũ, trong đó có nguy cơ phát sinh và lây lan bệnh tật.

Xem nhiều nhất