Đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng

Tấn Thành - Chí Đại

Tuyến đường ĐH3 nối từ xã Tam Anh Nam đến xã Tam Sơn, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Đào (61 tuổi) - trú thôn Mỹ Đông, xã Tam Sơn cho biết: “Tuyến đường này xuống cấp mấy năm trở lại đây, hàng ngày tôi thường xuyên qua lại trên tuyến đường này nhưng phải chạy rất chậm do đường hẹp, nhiều “ổ gà, ổ voi”, rất nguy hiểm. Còn bà Nguyễn Thị Lành - trú thôn Đức Phú, xã Tam Sơn phản ánh: “Đường ĐH3 có lưu lượng người tham gia giao thông rất đông. Những hôm trời mưa lớn, mặt đường đầy những hố nước, thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường có quá nhiều “ổ gà, ổ voi”, như tại trước cổng chào xã Tam Sơn và thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng, việc lưu thông qua đây rất khó khăn. Đường chỉ rộng khoảng hơn 3m, nhưng hàng ngày quá nhiều lượt xe tải qua lại, không chỉ ô nhiễm môi trường về bụi, ảnh hưởng đến mưu sinh và cuộc sống của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ông Trần Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam cho biết: “Việc người dân phản ánh tình trạng tuyến đường ĐH3 hư hỏng xuống cấp là chính xác. Do cuối năm 2020 liên tiếp xảy ra mưa bão lớn dẫn đến mặt đường xuống cấp. Hiện đoạn qua xã Tam Anh Nam đã được chính quyền địa phương đền bù, giải tỏa xong, đang chờ đơn vị thi công triển khai làm lại đoạn đường này”.

Ông Trần Công Hiệu, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn cũng cho hay, hàng năm, chính quyền xã đều cho người duy tu sửa chữa lại các chỗ bị “ổ gà, ổ voi” để bà con đi lại thuận lợi hơn. “Lãnh đạo địa phương cũng mong sao con đường sớm khắc phục để nhân dân đi lại được an toàn” - ông Hiệu nói.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Quang Thạnh, Giám đốc BQL dự án quỹ đất huyện Núi Thành thừa nhận, tuyến đường ĐH3 từ xã Tam Anh Nam đến xã Tam Sơn đã xây dựng từ lâu, hiện nay xuống cấp nghiêm trọng. “Riêng đoạn ĐH3, đoạn qua xã Tam Anh Nam đơn vị đã triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng, dự kiến trong năm nay sẽ làm lại đoạn này với chiều dài khoảng 4,5km, rộng 11m, với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Còn đoạn qua xã Tam Thạnh đến xã Tam Sơn thì đang chờ nguồn vốn”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Nước rỉ từ bãi rác thẩm thấu và chảy xuống đập Hón - nơi cung cấp nước tưới cho toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của người dân trong xã.

Xem nhiều nhất