Đường sắt Cát Linh - Hà Đông:  Cho phép hành khách mang xe đạp gấp lên tàu

Lê Khánh - Kim Nhung

Để phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà  Đông cho phép hành khách được mang xe đạp gấp lên tàu.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho phép hành khách được mang xe đạp gấp lên tàu nhưng không làm ảnh hưởng tới các hành khách khác. Ảnh minh họa.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho phép hành khách được mang xe đạp gấp lên tàu nhưng không làm ảnh hưởng tới các hành khách khác. Ảnh minh họa.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Hanoi Metro cho biết, Cát Linh - Hà Đông là tuyến đường sắt đô thị duy nhất tại Hà Nội đang vận hành. Đây là một hình thức mới, văn minh của vận tải hành khách công cộng, tuy chưa có kết nối với các tuyến khác.

Theo đó, để phục vụ và tạo thêm điều kiện thuận lợi cho hành khách, ông Trường cho biết theo thông lệ quốc tế đường sắt metro không vận chuyển hàng hóa, mà chỉ vận chuyển hàng lý xách tay.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khách hàng đi tuyến metro đã tự trang bị xe đạp mini, gấp lại để đi từ nhà đến ga tàu và đi từ ga cuối đến điểm cần đến.

“Trước mắt, để tạo điều kiện tối đa cho người dân và trong điều kiện dư địa về năng lực vận chuyển của tàu còn rất lớn, đơn vị sẽ cho người dân đưa xe đạp lên tàu”, ông Trường nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hanoi Metro, cũng đưa ra yêu cầu đối với các hành khách mang xe đạp phải gấp lại không ảnh hưởng đến các hành khách khác thì được phép mang lên tàu.

“Đến khi lượng khách tăng nhiều và kết nối ngày một cải thiện hơn, chúng tôi xem xét có giải pháp phù hợp, để vừa tạo điều kiện tối đa cho hành khách cũng như phát huy được năng lực vận chuyển của vận chuyển”, ông Trường nói thêm.

Theo ông Trường, hiện nay văn hóa đi tàu của người dân cũng đã tốt hơn. Tuy nhiên, đơn vị cũng vẫn sẽ bổ sung thêm một số yêu cầu, như trong toa tàu khách giữ trật tự công cộng, nhất là thời gian qua có nhiều phản ánh về việc hành khách nói rất to. Do đó, đơn vị sẽ vừa nhắc nhở, vừa có biển cắm tại chỗ.

“Với những gì có thể làm được, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho hành khách. Dưới sự chỉ đạo của thành phố, sự hỗ trợ của các sở, ban ngành chúng tôi đã phục vụ hành khách một cách tốt nhất thời gian qua”, ông Trường nhấn mạnh

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất