Đường sắt triển khai phương thức trả vé tàu điện tử

Vân Hằng

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 1/9 tới chính thức triển khai phương thức trả vé tàu online (qua mạng) trên hệ thống bán vé điện tử.

Đường sắt triển khai phương thức trả vé tàu điện tử - Ảnh 1

So với việc trả vé tại ga như hiện nay, phương thức mới tạo thuận lợi hơn cho hành khách mua vé online nhưng có nhu cầu trả vé. Hành khách có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên website bán vé, thay vì phải ra ga như trước.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng đối với hành khách mua vé online và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, ứng dụng mua vé tàu hỏa trên điện thoại smartphone của ngành Đường sắt, các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba.

Khi trả vé online, hành khách cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như: email, điện thoại, số CMND… để xác thực việc trả vé.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Xem nhiều nhất