EC yêu cầu Anh trả nợ EU

 Bùi Loan

Ngày 13/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) yêu cầu Anh phải cam kết trả những gì mà nước này nợ Liên minh châu Âu (EU) trước khi có thể bắt đầu đàm phán về mối quan hệ tương lai với khối liên minh này hậu Brexit

.

Phát biểu tại Luxembourg, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker nêu rõ: "Chúng ta không thể đạt được một thỏa hiệp thực sự chừng nào những cam kết tài chính đang tồn tại của Anh vẫn gây quan ngại. Vì thế, chúng ta không thể nói tại Hội đồng châu Âu rằng hiện giờ chúng ta có thể chuyển sang giai đoạn hai của các cuộc đàm phán”.

Trước đó, EU nhấn mạnh với Anh rằng hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tuần tới sẽ đưa ra kết luận rằng, các cuộc đối thoại chưa tạo ra đủ tiến triển để Brussels có thể mở ra các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại tương lai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

Để tưởng nhớ những người không qua khỏi vì đại dịch Covid-19, Chính phủ Đức đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tại nhà thờ Kaiser Wilhelm ở Berlin.
Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất