Ehomebooks có nữ Tổng Biên tập U17

Ngày 11/10 tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện Trao quyền cho trẻ em gái– Girls Takeover. Sự kiện được tổ chức bởi tổ chức Plan International Việt Nam đồng và Ehomebooks – Thương hiệu sách giáo dục gia đình.

Ehomebooks có nữ Tổng Biên tập U17
Thùy Dương (áo dài trắng) và Ý Nhi (áo đen) chính thức được trao quyền là Tổng Biên tập và Giám đốc Quốc gia tại sự kiện trao quyền cho trẻ em gái.

Chuỗi hoạt động “Trao quyền cho trẻ em gái – Girls Takeover” được thực hiện trên phạm vi toàn cầu nhằm tạo cơ hội để trẻ em gái được lên tiếng, trở nên tự tin hơn khi nắm giữ những chức vụ quan trọng.

Tại sự kiện em Thùy Dương, 17 tuổi, học sinh trường THPT Vân Nội, Hà Nội và em Ý Nhi, 18 tuổi, sinh viện Đại học Luật Hà Nội đã lần lượt được trao quyền bởi Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam – bà Sharon Kane và Tổng biên tập Ehomebooks, ông Trịnh Minh Tuấn.

Được trao quyền trở thành Tổng Biên tập của thương hiệu sách Ehomebooks, dưới sự hướng dẫn của các đồng nghiệp, trong vòng 12 tháng tới, Ý Nhi cho biết, em sẽ cùng Ehomebooks xuất bản một tựa sách với chủ đề “An toàn trên mạng cho trẻ em gái”. Tôi sẽ trực tiếp tham gia vào việc lựa chọn tựa sách, kiểm duyệt và đảm bảo nội dung cho cuốn sách này. Với góc nhìn và ý kiến của một người trẻ đã từng tham gia công tác xã hội, tôi sẽ cố gắng đảm bảo nội dung và hình thức của cuốn sách phù hợp với đối tượng độc giả là trẻ em và thanh thiếu niên”, Ý Nhi tự tin chia sẻ.

Tương tự chia sẻ về suy nghĩ của mình khi được trao quyền trở thành Giám đốc Quốc gia của tổ chức Plan International Việt Nam, Thùy Dương cho biết, sẽ gửi đi nhiều thông điệp truyền thông tích cực tới các bạn trẻ để ngăn chặn hành vi quấy rối trên mạng, đặc biệt khi em có cơ hội trở thành Giám đốc Quốc gia của một tổ chức phi chính phủ hoạt động về quyền trẻ em gái.

“Tôi sẽ đồng hành cùng mạng lưới thanh niên của tổ chức Plan International Việt Nam tại tất cả các tỉnh thành để xây dựng những chiến dịch truyền thông hiệu quả, nhằm lên án và chấm dứt hành vi bắt nạt trên mạng xã hội. Đồng thời tôi sẽ hợp tác với chị Nhi, tổng biên tập nhà sách Ehomebooks để phát triển bộ sách ý nghĩa giúp trẻ em gái cảm thấy an toàn hơn trên Internet”, Thùy Dương chia sẻ kế hoạch của mình.

Tại buổi lễ, đại diện từ tổ chức Plan International và nhà phát hành sách Ehomebooks đã cam kết để cùng đi tới một mục đích chung, đó là xây dựng một môi trường mạng an toàn nơi trẻ em gái có thể tự tin lên tiếng mà không bị ngăn cản bởi những chỉ trích, phán xét không mang tính xây dựng. Bà Sharon Kane, ông Trịnh Minh Tuấn, em Thùy Dương và Ý Nhi cũng đã cùng ký thư ngỏ kêu gọi các nền tảng mạng xã hội hành động cho mục đích chung này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10/2022, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức hoạt động tôn ...
'Giữ chân' công chức, viên chức

'Giữ chân' công chức, viên chức

Số liệu từ Bộ Nội vụ cho thấy từ năm 2020 đến tháng 6/2022 đã có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Dự báo con số này vẫn sẽ tăng trong thời gian tới. ...

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất