Erzurum không còn là ứng cử viên đăng cai Olympic mùa Đông 2026

Theo Vietnamplus

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 4/10 đã quyết định loại thành phố Erzurum của Thổ Nhĩ Kỳ khỏi danh sách các ứng cử viên chạy đua đăng cai Đại hội thể thao Olympic mùa Đông 2026.

Erzurum không còn là ứng cử viên đăng cai Olympic mùa Đông 2026

Nguồn: dailysabah.com.

Thông báo được đưa ra sau cuộc họp của Ban chấp hành IOC ở Buenos Aires cho biết, thành phố Erzurum chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải đấu thể thao mùa Đông và cần phải có một nguồn đầu tư quá lớn. 

Phó Chủ tịch IOC Juan Antonio Samaranch Junior lưu ý các lĩnh vực viễn thông, vận tải và sân bay là những thách thức khá lớn đối với thành phố Erzurum, một thành phố nhỏ ở phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ. 

IOC luôn tôn trọng nguyện vọng của Erzurum muốn được tổ chức một giải đấu thế thao tầm cỡ và sẽ tiếp tục trao đổi với lãnh đạo của thành phố này về các dự định khác trong tương lai.

Như vậy, 3 thành phố được đề cử tiếp tục cuộc chạy đua để các thành viên của IOC bỏ phiếu thông qua là Stockholm của Thụy Điển, Milán/Cortina d’Ampezzo của Italy và Calgary của Canada. 

Cuộc bỏ phiếu để chọn thành phố chủ nhà Olympic mùa Đông 2026 sẽ diễn ra vào tháng 11/2019. 

Theo dự kiến, chính quyền thành phố Calgary sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 13/11 tới về việc đăng cai sự kiện thể thao này. 

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy xu hướng ủng hộ và phản đối vẫn khá cân bằng, do đó danh sách ứng cử viên đăng cai Đại hội Olympic mùa Đông 2026 vẫn có khả năng tiếp tục bị rút gọn trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu cuối cùng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

V-League 2021: Các CLB ráo riết chuẩn bị cho ngày trở lại

V-League 2021: Các CLB ráo riết chuẩn bị cho ngày trở lại

V-League đang được dự kiến sẽ trở lại vào ngày 13/3. Để chuẩn bị cho dấu mốc trở lại, tất cả các CLB ở V-League đang ráo riết chuẩn bị và sẵn sàng cho việc sẽ phải thi đấu với mật độ dày từ 4-5 ngày/trận trong giai đoạn tới.

Xem nhiều nhất