Ethiopia: Tấn công vũ trang khiến hàng chục người thiệt mạng

Theo TTXVN

Ngày 14/10, ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong vụ tấn công do các phần tử có vũ trang thực hiện nhằm vào Obno, một ngôi làng nhỏ ở vùng Đông Bắc Ethiopia.

Ethiopia: Tấn công vũ trang khiến hàng chục người thiệt mạng

Vị trí xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Addis Standard).

Ngày 14/10, nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong vụ tấn công do các phần tử có vũ trang thực hiện nhằm vào Obno, một ngôi làng nhỏ ở vùng Đông Bắc Ethiopia. Đây bị coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trong khu vực thời gian gần dây.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng (theo giờ địa phương) ngày 12/10 tại làng Obno, thuộc quận Afambo, vùng Afar.

Các phần tử vũ trang đã tràn sang từ Djibouti và thực hiện vụ tấn công trên.

Lực lượng chức năng cho biết các hoạt động điều tra nhằm xác định thủ phạm đang được tiến hành.

Ông Mohammed Hassen, Giám đốc bệnh viện Dubti ở Afar cho biết đã tiếp nhận 28 nạn nhân bị thương do chất nổ và đạn bắn.

Ethiopia đang trải qua các cải cách chính trị và kinh tế dưới thời Thủ tướng Abiy Ahmed-người lên nắm quyền tháng 4/2018.

Trước đó, các cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài trong 3 năm đã buộc Thủ tướng tiền nhiệm Hailemariam Desalegn phải từ chức.

Mới đây, Thủ tướng Abiy, 43 tuổi, đã được trao giải Nobel Hoà bình vì những nỗ lực giúp chấm dứt 2 thập kỷ xung đột với quốc gia láng giềng Eritrea.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất