Jetstar Pacific nhận 10 máy bay Airbus A320 mới tinh đến cuối năm 2017

A.T.

Ngày 27/6, tại thành phố Toulouse của Pháp, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã tiếp nhận chiếc máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo đầu tiên, trong số 10 máy bay sẽ xuất xưởng của Tập đoàn Airbus trong năm 2017.

Ông Nguyễn Quốc Phương, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đây là máy bay đầu tiên trong tổng số 10 chiếc Airbus A320ceo mà hãng đã ký kết với Tập đoàn Airbus, đã được công bố tại Triển lãm Hàng không quốc tế diễn ra ở Farnborough (Anh) vào tháng 6/2016.

Sau buổi lễ bàn giao vào hôm nay, 27/6 tại nhà máy của Tập đoàn Airbus, chiếc máy bay này sẽ có chuyến bay chuyển sân đường dài từ Toulouse về sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi thực hiện chuyến bay chở khách đầu tiên trong lịch sử của mình tại Việt Nam.

Máy bay được Jetstar Pacific đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN - A568,  có 186 ghế đồng hạng phổ thông. Từ nay đến cuối năm 2017, Tập đoàn Airbus tiếp tục giao 9 máy bay Airbus A320 mới cho Jetstar Pacific để trẻ hóa đội máy bay và nâng cao chất lượng dịch vụ.

“Chúng tôi vui mừng chào đón 10 máy bay mới Airbus A320ceo gia nhập đội bay Jetstar Pacific trong quá trình phát triển và hiện đại hóa đội bay của mình. Điều này tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài của Jetstar Pacific trong việc cung cấp vé rẻ hợp lý mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng hơn của hành khách trên mỗi chuyến ba.” – Ông Phương nói.

Được biết, máy bay Airbus A320ceo Jetstar Pacific nhận về thuộc thế hệ mới, được thiết kế cải tiến hiện đại, mang đến cho hành khách cảm giác thoải mái với khoang máy bay rộng, có 186 ghế đồng hạng phổ thông - nhiều hơn so với dòng máy bay A320 thông thường (180 ghế).

Cũng trong dịp này, Jetstar Pacific đã ký kết hợp đồng mua 24 động cơ máy bay V2500 từ Công ty IAE  International Aero Engines để lắp đặt trên 10 máy bay mới và 4 động cơ dự phòng sẵn có phục vụ hoạt động khai thác.

Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư cho sự phát triển Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ có quy mô đủ lớn trong kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2016 - 2020 bởi hai cổ đông của Jetstar Pacific là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Úc - Tập đoàn Qantas (Qantas Airways). Theo đó, Jetstar Pacific tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế phù hợp với thực tế thị trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất