F1 bắt đầu mùa giải 2020 với thông điệp về sự bình đẳng

K.V.

Mới đây, F1 đã công bố về một chiến dịch mới cho mùa giải năm 2020 – “We Race As One” (tạm dịch: Chúng ta là một) nhằm góp phần giải quyết hai vấn đề lớn hiện tại, đó là đại dịch Covid-19 và sự bất bình đẳng trong xã hội.

F1 bắt đầu mùa giải 2020 với thông điệp về sự bình đẳng - Ảnh 1

Theo đó, tại chặng đường đua mở màn ở Áo, hashtag “We Race As One” sẽ được sử dụng cùng biểu tượng cầu vồng trên các xe đua cũng như quanh đường đua, như một lời tri ân đến những người ở tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19.

Biểu tượng cầu vồng được lựa chọn vì nó được vẽ bởi trẻ em khắp nơi trên thế giới trong giai đoạn đại dịch như biểu tượng của hy vọng, lòng biết ơn và mong muốn đưa mọi người lại gần nhau hơn.

“We Race As One” cũng sẽ là một thông điệp mạnh mẽ chống nạn phân biệt chủng tộc và sự bất bình đẳng trong xã hội trên toàn thế giới với các hình ảnh hiển thị thông điệp tại các đường đua.

F1 cũng sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt để lắng nghe và trao đổi với tất cả các tay đua cũng như các thành viên khác nhằm tăng sự đa dạng cho F1 và mang đến cơ hội cho tất cả mọi người ở mọi cấp độ.

Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1 cho biết, chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay tại Áo sẽ là một thời điểm quan trọng của F1 vì giải được quay lại trường đua sau 4 tháng. Đây cũng là thời điểm quan trọng với cộng đồng F1 vì chúng ta cần nhận thức được các vấn đề lớn vượt qua phạm vi của bất cứ môn thể thao hay quốc gia nào.

"Chiến dịch We Race As One là cách chúng tôi bày tỏ lòng tri ân của mình với sự dũng cảm và đoàn kết mà mọi người trên thế giới đã thể hiện trong thời gian khó khăn vừa qua… Chúng tôi sẽ góp phần đấu tranh với sự bất bình đẳng trong xã hội và gia tăng nỗ lực của mình trong việc xây dựng F1 đa dạng hơn”, ông Chase Carey nói.

Theo F1, đây sẽ không phải là chủ đề của một tuần, một năm hay một mùa giải mà là kim chỉ nam, là chiến lược để tạo nên một sự thay đổi rõ ràng trong bản thân giải đua xe danh giá này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League 2020: Điểm nhấn Sài Gòn FC

V-League 2020: Điểm nhấn Sài Gòn FC

Vòng 8 V-League 2020 khép lại với việc Sài Gòn FC tiếp tục là hiện tượng khi vẫn duy trì mạch bất bại và vươn lên đứng đầu BXH. Cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn cho ...
Veron mời Messi về Argentina

Veron mời Messi về Argentina

Cựu tiền vệ Juan Veron hy vọng nếu quyết định rời Barca, Lionel Messi sẽ trở lại quê hương Argentina và thi đấu cho CLB Estudiantes.
Trọng tài liên tục tạo bão

Trọng tài liên tục tạo bão

Từ vài năm nay, VPF đã không ít lần phải lên tiếng trước thực trạng trọng tài Việt Nam thiếu và yếu. 

Tin nóng

V-League 2020: Điểm nhấn Sài Gòn FC

V-League 2020: Điểm nhấn Sài Gòn FC

Vòng 8 V-League 2020 khép lại với việc Sài Gòn FC tiếp tục là hiện tượng khi vẫn duy trì mạch bất bại và vươn lên đứng đầu BXH. Cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn cho thấy sự thiếu ổn định đầy hấp dẫn.

Xem nhiều nhất