F1 công bố lịch đua mở màn mùa giải 2020

K.V.

Ngày 2/6, F1 đã chính thức xác nhận lịch đua cho 8 chặng mở màn của mùa giải năm 2020.

Theo đó, 2 chặng đua đầu sẽ diễn ra ở Áo, chặng thứ ba diễn ra ở Hungary, chặng 4-5 ở Anh, chặng 6 ở Tây Ban Nha, chặng 7 ở Bỉ và chặng 8 ở Ý.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1 quốc tế chia sẻ: Chúng tôi đã rất nỗ lực làm việc với các đối tác của mình, FIA và các đội đua trong những tuần vừa qua để có thể đưa ra những chặng đua mở đầu của mùa giải 2020, cho phép chúng tôi có thể quay trở lại đường đua một cách an toàn nhất. Thật vui mừng được công bố lịch của 8 chặng đua đầu tiên và chúng tôi hy vọng có thể công bố lịch tổng thể của mùa giải trong vài tuần tới…

Tất cả các chặng đua đều được thực hiện không khán giả, với các phương án an toàn phòng chống dịch cao nhất. Các thành viên sẽ được xét nghiệm virus trước khi di chuyển tới các chặng đua và liên tục trong quá trình diễn ra chặng đua.

Các đội sẽ thuê máy bay riêng, giữ khoảng cách với nhau và ở trong các khách sạn khác nhau, di chuyển bằng xe bus để giảm thiểu tối đa tiếp xúc với công chúng. Các chặng đua còn lại sẽ được công bố trong vài tuần tới. F1 kỳ vọng sẽ có khoảng 15-18 chặng đua cho mùa giải năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất