Facebook khắc phục lỗi kỹ thuật làm gián đoạn hàng loạt ứng dụng

Có tới hơn 1 triệu người dùng đã phản ánh Instagram có vấn đề, trong khi gần 20.000 người dùng WhatsApp thông báo về sự cố gián đoạn.

Nhiều người dùng Instagram không thể cập nhật được nội dung. Ảnh: ABC10.  
Nhiều người dùng Instagram không thể cập nhật được nội dung. Ảnh: ABC10.  

Ngày 19/3, các ứng dụng dịch vụ của Facebook gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger bị gián đoạn khiến nhiều người sử dụng trên toàn cầu không thể đăng nhập hoặc cập nhật nội dung trong thời gian ngắn. Ngay sau đó, Facebook đã xử lý và khôi phục hoạt động của các nền tảng này.

Trêntrang thông tin về dịch vụ gián đoạn DownDetector, có tới hơn 1 triệu người dùng đã phản ánh Instagram có vấn đề, trong khi gần 20.000 người dùng WhatsApp thông báo về sự cố gián đoạn.

Theo phản ánh, các ứng dụng gặp trục trặc vào tối 19/3 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, chỉ khoảng nửa giờ sau đó, một số người dùng WhatsApp cho biết đã có thể gửi tin nhắn thông qua nền tảng này, trong khi hoạt động của Instagram đã trở lại bình thường sau 1 giờ đồng hồ.

Cả 3 nền tảng trên cho hay nguyên nhân dẫn đến sự gián đoạn ngắn này là do lỗi kỹ thuật và gửi lời xin lỗi khách hàng. Các ứng dụng WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger có tổng cộng khoảng 3 tỷ người dùng trên toàn cầu.

Đôi khi các ứng dụng này bị sự cố gián đoạn, song hiếm khi xảy ra tình trạng tất cả các dịch vụ lớn có vấn đề. Tháng 7/2019, sự cố tương tự từng xảy ra với Facebook, Messenger và Instagram.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Mùa hè đen tối' phá hủy từ 3-5% tầng ozone

'Mùa hè đen tối' phá hủy từ 3-5% tầng ozone

Đó là kết quả nghiên cứu do nhà hóa học khí quyển Susan Solomon thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thực hiện. Phát hiện này làm dấy lên mối lo ngại rằng việc ...

Xem nhiều nhất